ป.ป.ท.รวบอดีตจนท.สรรพากรยักยอกทรัพย์กว่า 1 แสน หนีคดีนาน 6 ปี

20 ม.ค. 2560 - 17:44 น.

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. พ.ต.ท.สิริพงษ์ ศรีตุลา ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) พร้อมด้วยพ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส สภ.บางบัวทอง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. และตำรวจ ดำเนินการเข้าจับกุมตัวนางพิชฎา ราศี หรือลีอุทธ์ อดีตเจ้าหน้าสรรพากร ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานเบียดบังทรัพย์ฯ และหลบหนีคดีมานานกว่า 6 ปี ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 76/5 ม.5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิ ที่ 1/2560 ลงวันที่ 12 ม.ค. 2560

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับพฤติการณ์ของน.ส.พิชฎา เป็นอดีตเจ้าพนักงานสรรพากร พื้นที่สาขาหนองจอกได้ฉวยโอกาสในขณะที่มีหน้าที่รับชำระและคืนภาษี ในการยักยอกเบียดบังเงินที่หจก. กมล รีบาร์คอนสตรัคชั่น นำมาชำระภาษี 104,588 บาท ไปเป็นของตนโดยทุจริต ก่อนหลบหนีไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงปี 2554 ก่อนมาถูกจับกุมดังกล่าว โดยมีกรมสรรพากรเป็นผู้เสียหาย

ทั้งนี้ หลังการจับกุมตัวน.ส.พิฎา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานอัยการกองคดีทุจริต เพื่อฟ้องศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางต่อไป ซึ่งการดำเนินการดังกล่าว เป็นไปตามข้อสั่งการของนายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการ ป.ป.ท. และเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการมุ่งปราบปรามการทุจริต “คนโกงรายเก่าต้องหมดไป คนโกงรายใหม่ต้องไม่เกิด และไม่เปิดโอกาสให้โกง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป.ป.ท.รวบอดีตจนท.สรรพากรยักยอกทรัพย์กว่า 1 แสน หนีคดีนาน 6 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง