ร้องกกต.สอบด่วน สมาชิกพลังประชารัฐคนดัง แจกข้าว-วีลแชร์ ให้ชาวบ้าน อ้างทำบุญแม่

ร้องกกต.สอบด่วน สมาชิกพลังประชารัฐคนดัง แจกข้าว-วีลแชร์ ให้ชาวบ้าน อ้างทำบุญแม่

ชาวบ้านร้อง กกต.สอบด่วน สมาชิกพลังประชารัฐคนดัง แจกข้าว-วีลแชร์ ให้ชาวบ้าน อ้างทำบุญให้แม่

ชาวบ้านสงสัยพฤติกรรม ร้องกกต.สอบ สมาชิกพรรคคนดัง – จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ให้ตรวจสอบเหตุการณ์นายสิระ เจนจาคะ เตรียมจัดกิจกรรมมอบสิ่งของให้กับประชาชน จึงอยากให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบว่า ถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ เนื่องจากนายสิระ ได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เตรียมลงสมัครเลือกตั้งต้นปี 2562 ถือว่าเข้าข่ายแจกสิ่งของเพื่อหาคะแนนเสียงหรือไม่

ต่อมาเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังศาลาประชาคม เคหะชุมชนทุ่งสองห้อง ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. พบว่ามีกิจกรรมดังกล่าวจริง โดยนายสิระ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ลูกศิษย์อดีตพระพุทธอิสระ และสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ มาเป็นประธานในการจัดกิจกรรมด้วยตนเอง

ภายในกิจกรรมมีการมอบถุงยังชีพประมาณ 1,000 กว่าถุง ให้แก่ผู้สูงอายุที่พักอาศัยภายในเคหะชุมชนทุ่งสองห้อง ระหว่าง 301-330 และรถวีลแชร์จำนวนหนึ่งให้แก่ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียง โดยมีข้อกำหนดให้ผู้มารับต้องอายุเกิน 60 ปี พร้อมนำบัตรประชาชนมายื่นเพื่อแสดงตนและรับมอบสิ่งของด้วยตนเอง โดยมีผู้สูงอายุร่วมเดินทางมารับถุงยังชีพเป็นจำนวนมาก

นายสิระ กล่าวในงานว่า วันนี้มามอบถุงยังชีพภายในบรรจุข้าวสาร น้ำมันพืชและน้ำปลา โดยมีจุดประสงค์เพื่อทำบุญวันเกิดให้แก่มารดาที่ล่วงลับไปแล้ว โดยขอความกรุณาแก่ผู้ที่มารับมอบให้หุงข้าวสาร แล้วตัก 1 ช้อนใส่บาตร เพื่ออุทิศผลบุญให้กับมารดาของตนด้วย ถ้าวันนี้มารดารับรู้ได้คงมีความสุขที่ได้รับผลบุญ ตนเชื่อมั่นว่าแม่อยู่บนสวรรค์ และรับรู้ได้ว่าตนประพฤติตนเป็นคนดี นอกจากนี้อีกส่วนหนึ่งหาก วันใดตนประกอบธุรกิจและมีหน้าตาทางสังคม ผ่านมาตรงนี้ จะขอความช่วยเหลือโปรดให้ความเมตตาแก่ตนด้วย

นายสิระ กล่าวต่อว่า สำหรับรถวีลแชร์จะมอบให้แก่ผู้พิการซ้ำซ้อน หรือผู้ป่วยติดเตียง หากผู้ใดประสงค์จะขอรับ ให้ประสานทางประธานชุมชน ซึ่งหลังจากที่มอบถุงยังชีพเสร็จ ตนจะลงพื้นที่เพื่อไปมอบรถวีลแชร์ โดยผู้ป่วยที่ได้รับนั้นอาจได้มากกว่าถุงยังชีพที่เตรียมมาในครั้งนี้

 

บทความก่อนหน้านี้RRQ Athena ทีมอีสปอร์ตไทย ผงาดแชมป์โลก PUBG M – ซิวเงินก้อนโต
บทความถัดไปမြန်မာ-ဘင်္ဂလားဒေ့ရှ်နယ်စပ်နားမှာ တပ်မတော်နဲ့ အေအေအကြား ၃ ရက်ဆက်တိုက် တိုက်ပွဲတွေ ဖြစ်ခဲ့