นายกฯ เผย ประเทศไทย กำลังจะมีพระราชพิธีสำคัญ

นายกฯ

นายกฯ เผย ประเทศไทย กำลังจะมีพระราชพิธีสำคัญ

วันที่ 3 ธ.ค. ที่อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอ่างเก็บน้ำลำสะพุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และรับฟังบรรยายสรุปแนวทางการขับเคลื่อนโครงการสำคัญ และรูปแบบบูรณาการหน่วยงานในการแก้ปัญหาเรื่องน้ำในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ พร้อมพบปะกับประชาชนกับประชาชนในพื้นที่กว่า 20,000 คน โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า

ในปีหน้าประเทศไทยจะเป็นประธานการประชุมอาเซียน ใครจะว่าอะไรก็แล้วแต่ไทยเป็นประธานแน่นอน ไม่มีใครมาปิดกั้นอะไรทั้งสิ้น ขออย่างเดียวให้เป็นการประชุมที่สงบ เข้าใจไหม เราเคยเป็นมาแล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่สำเร็จจึงเป็นสิ่งที่ต้องแก้ไขให้ได้

ประชาชนทำให้ได้หรือไม่ และขอสองเรื่อง การเลือกตั้งให้เรียบร้อยสงบ และการเป็นประธานอาเซียนก็ต้องสงบ อย่าให้ใครมาทำให้เกิดปัญหาอีก มันเสียชื่อประเทศไทยในชาวโลก

“อีกทั้งในระยะเวลาอันใกล้นี้ก็จะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก วันนี้พระองค์ท่านทรงเป็นสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก็จะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษกทรงเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นหลักสำคัญของประเทศ ทั้งนี้ผมรู้ทุกคนมีความจงรักภักดีกับสถาบันอยู่แล้ว ก็ขอให้ทุกคนช่วยกัน” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทั้งนี้สิ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงทำไว้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงสืบสานให้เกิดความต่อเนื่อง และสิ่งที่ทรงรับสั่งกับตนและรัฐบาลเสมอคือดูแลประชาชนให้มากที่สุด รวมถึงทำสิ่งที่ประชาชนต้องการให้ได้โดยเร็ว โดยแก้ไขเรื่องที่ติดขัดต่างๆและชี้แจงให้ประชาชนได้เข้าใจ

สิ่งเหล่านี้ทุกคนจึงต้องสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในสถาบันพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ ซึ่งเราทุกคนต้องช่วยกันรักษาแผ่นดินผืนนี้ รักษาป่าไว้ เพื่อให้ทุกคนมีที่ดินทำกิน

โดยหลายอย่างเราต้องแก้ไขให้ได้ในรัฐบาลนี้และรัฐบาลต่อๆไป อย่างไรก็ตามวันนี้เรามีทั้งวิกฤตและโอกาส จึงขออย่าทำลายโอกาสด้วยความขัดแย้ง ความเห็นต่างและความรุนแรง หรืออะไรที่กระทบต่อประเทศชาติโดยรวมขึ้นอีก

บทความก่อนหน้านี้กรมการแพทย์ เตือนผู้สูงวัย! กินอาหารต้องระวัง เสี่ยงสำลักติดคอ จนเกิดอันตราย!
บทความถัดไปทุกข์ชาวเล คนทะเล สะท้อนปัญหา ไร้สัญชาติ-ถูกจับ-คุกคาม ทั้งที่มีมติ ครม.คุ้มครอง