ตำรวจภาค 1 จับมือภาค 7 บุกรวบ ช่างตัดผม ลอบขนยาบ้าเกือบ 6 แสนเม็ด ใช้รถส่งอาหารทะเลบังหน้า สารภาพทำมานาน 2 ปี โดยขนยาเสพติดให้เครือข่ายว้าเหนือ ได้ค่าจ้างครั้งละ 30,000-50,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 ธ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์, พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ และพล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง รอง ผบช.ภ.1 แถลงผลจับกุม นายวราวุฒิ หรือ หม่ำ จันทร์เงิน อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี พร้อมยาบ้า 586,000 เม็ด รถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นโคโลราโด ทะเบียน บษ245 ราชบุรี และโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างตำรวจภูธภาค 1 และตำรวจภูธรภาค 7 จากการสืบสวนขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ จนพบว่ามีความเชื่อมโยงไปถึงเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในในพื้นที่อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กระทั่ง ทราบว่า นายวราวุฒิ อาชีพช่างตัดผม มีพฤติกรรมลักลอบขนยาเสพติดเครือข่ายของกลุ่ม Y 1 (ว้าเหนือ) จึงวางแผนเข้าจับกุมตัวได้ที่บ้านพักเลขที่ 113/3 ม.3 ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

นายวราวุฒิ รับสารภาพว่า เป็นผู้ขับนำยาไปส่ง โดยใช้รถกระบะของน้องชายที่ทำอาชีพรับจ้างขนส่งอาหารทะเล ไปรับยาเสพติดจากนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง มีการนัดรับกันที่แถวแยกวังมะนาว จ.เพชรบุรี โดยการรับยาเสพติดแต่ละครั้งจะขับรถกระบะบรรทุกตู้สำหรับแช่อาหารทะเลไว้ด้านหลัง ทำทีเป็นรถส่งอาหารทะเลเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“เมื่อถึงจุดรับยาเสพติดก็จะเปลี่ยนตู้แช่กับผู้ค้ายาเสพติด ซึ่งนำตู้แช่อาหารทะเลมาแบบเดียวกัน แต่ภายในบรรจุยาเสพติดครั้งละประมาณ 1-4 ล้านเม็ด หากดูจากภายนอกจะเหมือนการส่งอาหารทะเล เมื่อรับยาเสพติดมาแล้ว ก็จะนำมาเก็บไว้ที่บ้านพักย่านปากท่อ จ.ราชบุรี” นายวราวุฒิ ให้การ

นายวราวุฒิ ให้การอีกว่า และจะรอโทรศัพท์จากนายบิ๊ก (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) โทรติดต่อมาให้ไปส่งลูกค้า ในพื้นที่กทม. ย่านพระราม 9 ตามเขตปริมณฑล จ.สุพรรณบุรี จ.เพชรบุรี จ.พระนครศรีอยุธยา และภาคใต้ โดยทำลักษณะนี้มานาน 2 ปี หากทำสำเร็จ จะได้รับค่าตอบแทนตามเปอร์เซ็นต์มูลค่ายาเสพติดที่ส่งได้ ตกครั้งละ 30,000-50,000 บาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ดำเนินคดีพร้อมขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน