เผยสาเหตุ พลุระเบิด กลางงานเสาหลักเมืองสุรินทร์ พุ่งใส่ชาวบ้าน เจ็บ 7 คน

พลุระเบิด

เผยสาเหตุ พลุระเบิด กลางงานเสาหลักเมืองสุรินทร์ พุ่งใส่ชาวบ้าน เจ็บ 7 คน สาหัส 1 เผยเพิ่งจุดไปได้ 2 ลูก ก่อนที่ชุดต่อมาจะระเบิดที่ฐานด้านล่าง สะเก็ดพุ่งใส่ชาวบ้านวิ่งหนีตายอลหม่าน คาดฐานพลุไม่แน่น ล้มระหว่างจุด

พลุระเบิด วันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุพลุระเบิด ระหว่างเปิดงานงานเสาหลักเมือง บริเวณริมสระวัดจุมพล ติดเวทีไผทสราญ ใกล้ศูนย์รถเชฟโรเลต อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นชายอายุ 47 ปี 1 คน อีก 6 คน บาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ อ่านข่าว ด่วน! พลุระเบิด งานเสาหลักเมือง ชาวบ้านหนีตายอลหม่าน

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์กำลังเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ทั้งสิ้น 7 ราย ส่วนใหญ่เป็นประชาชนที่มาชมการแสดงและชมหนังกลางแปลง เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาย อายุ 47 ปี 1 คน อีก 6 คน บาดเจ็บเล็กน้อย หน่วยกู้ชีพ ร.พ.ศูนย์สุรินทร์ และอาสากู้ภัยสุรินทร์ ช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้งหมด ก่อนนำส่งร.พ.ศูนย์สุรินทร์

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีการจัดงานเสาหลักเมือง โดยสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ เพื่อมอบประกาศเกียรติคุณให้ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกทุกสาขาอาชีพ ที่เสียสละทำคุณประโยชน์ให้สังคม เป็นบุคคลเสาหลักของเมืองสุรินทร์ จำนวน 109 คน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะใกล้เสร็จสิ้นการแสดงได้มีการจุดพลุ โดยตั้งฐานที่บริเวณริมสระวัดจุมพล ติดเวทีไผทสราญ ห่างจากจุดที่มีการแสดงประมาณ 20 เมตร หลังจากจุดพลุไปได้ 2 ลูก พลุชุดต่อมาได้ระเบิดขึ้นด้านล่าง สะเก็ดพลุกระเด็นพุ่งในแนวราบถูกประชาชนที่อยู่บริเวณข้างเวทีผไทสราญ เป็นที่ตั้งของหนังกลางแปลงและกระจายมาด้านหน้า จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากฐานพลุไม่แน่น และล้มลงระหว่างที่มีการจุดชนวน เป็นเหตุให้ประกายไฟกระเด็นไปโดนผู้บาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนต่อไป

สำหรับผู้บาดเจ็บประกอบด้วย นายธนบัตร บุญมีจิว อายุ 18 ปี บาดเจ็บบริเวณแผ่นหลังขวา มีแผลถลอกและไหม้ นายวรวิทย์ ดีตวัฒนานนท์ อายุ 18 ปี บาดเจ็บใต้รักแร้ด้านซ้าย มีแผลไหม้เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 ซม. นายสังเวียน เสาทอง อายุ 76 ปี บาดเจ็บบริเวณสะโพกด้านซ้าย มีแผลไหม้เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว นายเลิศ บุญมี อายุ 56 ปี บาดเจ็บซี่โครงด้านซ้าย ไม่มีบาดแผล นายชาติ แสนดี อายุ 65 ปี บาดเจ็บบริเวณข้อศอกซ้าย มีแผลฟกซ้ำ และเจ็บบริเวณซีกโครงซ้าย นายงา แลเพลิน อายุ 48 ปี (คนจุดพลุ) มีแผลบริเวณคอ ใต้ราวนม และใบหน้า อาการสาหัส ส่วนรายที่ 7 ยังไม่ทราบชื่อ บาดเจ็บเล็กน้อย

บทความก่อนหน้านี้กวินทร์ โพสต์เฟสบุ๊คให้กำลังใจ ช้างศึก หลังตกรอบ ‘ซูซูกิ คัพ’
บทความถัดไปดีเจต้นหอม ยิ้มแก้มปริ เผยโฉม ด.ช.ปกป้อง ลูกบุญธรรม ซัน เห่ออุ้มไม่ยอมวาง