สาวปลอมโปรไฟล์ตุ๋น ปล่อยโฮ ยกมือไหว้ขอโทษ นัท โอนไว เผยเหตุต้องหลอก!

สาวปลอมโปรไฟล์ตุ๋น ปล่อยโฮ ยกมือไหว้ขอโทษ นัท โอนไว เผยเหตุต้องหลอก!

จากกรณี นายสรฉัตร ผลวัฒนา อายุ 31 ปี เจ้าของฉายา “นัท โอนไว” เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อทาง ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี หลังจากถูกสาวในแช็ตไลน์ ใช้ชื่อว่า ‘น้องขวัญ’ ซึ่งรู้จักกันผ่านแอพฯหาคู่ หลอกให้โอนเงินผ่านธนาคาร 2 แห่ง สูญเงินไปจำนวน 98,000 บาท ตามที่เสนอไปก่อนหน้านั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น.

ร่วมกันจับกุมตัว นางนันท์นลิล หรือ ผึ้ง ภควัตสุวรรณ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงดุสิต ที่ จ.58/2561 ลงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 ในข้อหา “ฉ้อโกง” สามารถจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถหน้าอาคาร 6 การเคหะร่มเกล้า เลขที่ 123/23 ซอยการเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากผู้ต้องหารายนี้สมัครแอพพลิเคชั่น “JAUMO (จูโม่)” ซึ่งเป็นแอพฯ ที่สร้างโปร์ไฟล์ เพื่อหาคู่ในสังคมออนไลน์ เมื่อผู้เสียหายเห็นรูปโปร์ไฟล์ที่ผู้ต้องหานําภาพของบุคคลอื่นมาตั้งเป็นรูปของตนเองก็ได้หลงเชื่อ

จากนั้นติดต่อเพื่อสนทนากันผ่านแอพพลิเคชั่น “ไลน์” ซึ่งต่อมาทางคนร้ายหลอกผู้เสียหายให้โอนเงินไปให้ โดยอ้างเหตุผลหลายประการจนผู้เสียหายหลงเชื่อ โอนเงินจํานวนหลายครั้งเป็นเงินรวม 89,330 บาท

โดยพบว่า ได้นำผู้ต้องหาและผู้เสียหายมาคุยกัน โดยนางนันท์นลิล หรือ ผึ้ง ได้ยกมือไหว้ขอโทษ นายสรฉัตร พร้อมกับร้องไห้ออกมาอย่างหนัก โดยนายสรฉัตร ได้ระบุว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ จะนำเป็นบทเรียน ไม่ช่วยเหลือคนที่ไม่สนิทอีก ส่วนผู้ต้องหานั้น ก็ได้บอกตนว่า ติดหนี้พนันและมาหลอกตนเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ ซึ่งตนก็ให้อภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มกู้ภัย เล่า นาทีผวา! ขนลุกซู่ เผชิญหน้า ผีกระสือ เห็นไส้เป็นพวง ผมยาว เผ่นหน้าตั้ง
บทความถัดไปสมาธิ : สมาธิในพุทธศาสนา คือ 1 ใน 5 เล่มโปรดของบิล เกตส์ ปีนี้