เรียกถกคดี เมจิกสกิน ‘วิระชัย’ เผยจ่อฟันอีก 50ศิลปิน-ดารา รับรีวิวอาหารเสริม

6 ธ.ค. 2561 - 15:20 น.

เรียกถกคดี เมจิกสกิน ‘วิระชัย’ เผยจ่อฟันอีก 50 ศิลปิน-ดารา รับรีวิวอาหารเสริม รออย. ส่งผลตรวจอย่างเป็นทางการ ยัน จะไล่ตามยึดทรัพย์ให้หมด เพื่อนำมาคืนผู้เสียหาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมจิกสกิน / เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ในฐานะ หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน คดีผลิต และจำหน่าย ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ไม่ได้คุณภาพ ในเครือ บริษัทเมจิกสกิน เรียกประชุมคณะทำงาน เพื่อติดตามความคืบหน้า ใน 3 ประเด็น

ประกอบด้วย 1.ติดตามความคืบหน้า การดำเนินคดี กับกลุ่มบริษัทเมจิกสกิน 2.ติดตามการยึดทรัพย์ และดำเนินคดี กับผู้ต้องทุกรายที่เกี่ยวข้อง 3.การดำเนินคดีกับกุล่มศิลปิน ดารา ที่รับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน

รองผบ.ตร. กล่าวว่า สำหรับประเด็น การติดตามดำเนินคดี กับกลุ่มศิลปิน ดารา ขณะนี้ฟันธงได้เลยว่า มีศิลปิน ดารา ที่เข้าข่ายการกระทำความผิดอาญา ไม่น้อยกว่า 50 ราย

หลังจากนี้ เมื่ออย.มีหนังสือแจ้งผลการตรวจสอบสารในผลิตภัณฑ์ มาให้ตำรวจอย่างเป็นทางการ ทางพนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการเรียกศิลปิน ดาราที่เข้าข่ายการะทำความผิด มาแจ้งข้อกล่าวหา

คาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจน ว่าดาราคนใดผิดข้อหาอะไรบ้าง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ส่วนการดำเนินคดี กับกลุ่มผู้ต้องหา ขณะนี้จับกุมผู้ต้องหา ทั้งนิติบุคคล จำนวน 5 ราย บุคคลธรรมดาอีก 15 คน แต่ละคนมีความผิดหลายคดี เป็นการกระทำ ต่างกรรมต่างวาระ

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งให้พนักงานอัยการแล้ว แต่ยังมีบางประเด็น ที่อัยการมีคำสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม

นอกจากจากนี้ ตำรวจยังมีการติดตามการยึดทรัพย์ เป็นเงินสด กว่า 19 ล้าน ยึดรถยนต์หรู อีก 2 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ อยู่ระหว่างติดตาม ยึดคือมาให้หมด เพื่อนำทรัพย์สินมาเฉลี่ย คืนให้กับผู้เสียหายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เรียกถกคดี เมจิกสกิน ‘วิระชัย’ เผยจ่อฟันอีก 50ศิลปิน-ดารา รับรีวิวอาหารเสริม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง