ผัวเมีย จอดรถขวาง สารภาพ สร้างเรื่องเขียนกระดาษด่า โยนความผิด นาวิน ต้าร์!

ผัวเมีย จอดรถขวาง สารภาพ สร้างเรื่องเขียนกระดาษด่า โยนความผิด นาวิน ต้าร์!

กรณีนายคมกริช รัตนวงศ์ ทนายความรับมอบอำนาจจากทางนายนาวิน เยาวพลกุล หรือ นาวินต้าร์และภรรยา ไฮโซน้ำหวาน พัสวี พยัคฆบุตรเดินทางเข้าแจ้งความหลังปรากฎข้อความจากเฟซบุ๊ก Kanyarat Yookong ซึ่งโพสต์ข้อความโจมตีทางนาวินต้าร์และภรรยา

นอกจากนี้ในโพสต์ดังกล่าวยังมีเฟซบุ๊กของ Jurawit Bunhoom ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นด่านักแสดงกับภรรยาร่วมด้วย โดยมูลเหตุเกิดจากไปจอดรถขวางใส่เบรกมือรถของนักแสดงชื่อดังที่หาดบางแสน แล้วมีการแปะกระดาษไว้ท้ายรถเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ ซึ่งทางทนายความได้นำเอกสารหลักฐานมามอบให้ตำรวจ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 พ.ย.ท้องที่ สน.บางเขน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 ธ.ค. ที่ห้องประชุมชั้น2 สน.บางเขน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางนายนาวิน เยาวพลกุล หรือนาวิน ต้าร์ กับ ภรรยาสาวพัสวี พยัคฆบุตร หรือไฮโซน้ำหวาน พร้อมทนายความเดินทางมาพบกับคู่กรณีที่โพสท์ด่าในเฟซบุ๊ก ซึ่งประกอบด้วย 1.น.ส.ชรินทร แสงทอง อายุ 22 ปีเจ้าของข้อควมเฟซบุ๊กดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

2.นายจุฬาวิทย์ บุญหอม อายุ 19 ปีผู้โพสต์แสดงความคิดเห็นในสเตตัส และเป็นแฟนของ น.ส.ชรินทร และ 3.น.ส.กัญญารัชย์ อยู่คง อายุ 30 ปี พี่สาวของ น.ส.ชรินทร ซึ่งได้แสดงความคิดเห็นในโพสต์ด้วย ทั้งหมดได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความและนำกระเช้าดอกไม้มามอบให้ทางนาวินต้าร์ โดยทั้งสองฝ่ายเข้าไปในห้องประชุมเพื่อทำการไกล่เกลี่ย โดยมี พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) เจ้าของคดีร่วมในขั้นตอนดังกล่าวด้วย ใช้เวลาในการพูดคุย 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

น.ส.ชรินทร กล่าวว่า ตนขอยอมรับผิดทุกอย่าง เรื่องทั้งหมดทางนาวิน ต้าร์ และภรรยาไม่เกี่ยวข้องเลย ขอโทษที่ทำให้เสียเวลาและเสียชื่อเสียง ทั้งนี้ กระดาษข้อความที่แปะข้างรถตน ที่มีข้อความว่า “ทำไมจอดรถได้เลวขนาดนี้ค่ะ ที่บ้านไม่มีใครอบรมสั่งสอนหรือไง” ซึ่งปรากฏเป็นข้อความในโลกออนไลน์นั้น ทางฝ่ายนาวิน ต้าร์ ไม่ได้เขียน แต่ตนเป็นคนเขียนขึ้นมาเอง เพื่อโยนความผิดให้ทางฝ่ายนาวิน ต้าร์เสียชื่อเสียง จึงต้องกราบขอโทษด้วย

ด้านนายจุฬาวิทย์ กล่าวว่า ข้อความที่เขียนว่าจอดรถแค่ 30 นาทีนั้น ตนก็เขียนขึ้นมาเอง ความจริงตนนั้นจอดรถอยู่ 2 ชั่วโมง จึงต้องขอโทษที่ทำให้ทางนาวินต้าร์ เดือดร้อนและไม่รู้เรื่องด้วย ขอโทษที่ทำให้เสียเวลาเสียชื่อเสียง และทำให้คนในโลกออนไลน์เข้าใจผิด จึงขอรับผิดทุกอย่าง

ขณะที่ น.ส.กัญญารัชย์ กล่าวว่า ตนขอโทษอีกฝ่ายด้วย เรื่องทั้งหมดเกิดจากการฟังความข้างเดียว ตนเข้าข้างคนผิดไปแล้ว ขอโทษที่ทำให้เสียเวลาและเสียหาย ขอโทษทุก ๆ ด้าน ขอโทษที่ทำให้เสียหายหลาย ๆ ทาง อยากฝากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับตัวเองด้วย

ด้านนาวินต้าร์ กล่าวว่า ตนกับภรรยาได้รับการนัดหมายจากอีกฝ่ายให้เดินทางมาฟังคำขอโทษ ตนก็มารับฟังคำขอโทษหลังจากฟังคำขอโทษโดยไม่มีเงื่อนไขจากทั้งสามแล้ว ตนจึงเห็นว่าไม่มีประโยชน์ที่จะดำเนินคดีต่อ ก็ได้ให้ทนายความดำเนินการตามกฎหมายเพื่อให้เกิดการยุติคดี ตนก็ขอให้อภัยด้วย

นาวินต้าร์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ทางทนายความตนไม่ได้แจ้งความเอาผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ ตนก็เคารพการตัดสินใจของทางทนายความ สำหรับสาเหตุที่ตนมาแจ้งความเพราะเจอข้อความในโลกออนไลน์ว่าอย่าให้เจอตัว ตนเห็นแล้วรู้สึกไม่ปลอดภัย อีกทั้งยังมีลูกเล็กจึงดำเนินการเข้าแจ้งความ

ทั้งนี้ การจอดรถขวางเป็นปัญหาของสังคม ตนถือว่ากรณีแบบนี้เป็นเรื่องใจเขาใจเรา ทำอะไรก็ต้องเกรงใจในเพื่อนมนุษย์และเพื่อนคนไทยด้วยกัน การให้อภัยคือทางออกให้คนได้อยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข การให้อภัยจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

ขณะที่ไฮโซน้ำหวาน กล่าวว่า ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนที่จอดรถขวางและทำให้คนอื่นเดือดร้อน เมื่อฟังน้อง ๆ ขอโทษจากใจจริงแล้ว ในเมื่อเราอยู่ในสังคมไทยที่ควรให้โอกาส ตนจึงให้โอกาสน้อง ๆ ได้เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ไม่ให้มีนิสัยแบบเดิมอีก และตนเห็นอีกฝ่ายมีลูกเล็กเหมือนกับพวกตนด้วย ก็พร้อมให้อภัย ทั้งนี้ที่ตนมาฟังคำขอโทษก็อยากรู้ด้วยว่าใครเขียนข้อความแปะที่รถด้วย

ทางพ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า หลังจากนี้ทางฝ่ายนาวินต้าร์ได้ให้เงื่อนไขอีกฝ่ายว่าต้องโพสต์เฟซบุ๊ก ขอโทษและลงประกาศคำขอโทษในหนังสือพิมพ์เป็นเวลา 3 วัน ส่วนรายละเอียดข้อความและช่วงเวลาลงจะเป็นตอนไหน ทางทนายความทั้งสองฝ่ายจะต้องไปปรึกษากันในเรื่องรายละเอียด จากนั้นถ้าสามารถดำเนินการเงื่อนไขดังกล่าวได้แล้ว ทางฝ่ายนาวินต้าร์ถึงจะดำเนินการยุติถอนแจ้งความ คาดว่าน่าจะใช้เวลาไม่นานในการถอนคำร้องทุกข์ในคดีนี้ได้

ทั้งนี้ หลังการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนทางฝ่ายคู่กรณีได้นำกระเช้ามามอบให้กับทางนาวินต้าร์และภรรยาพร้อมยกมือไหว้ขอโทษด้วยความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้สาวหลอก นัท โอนไว รอดนอนคุก ศาลปล่อยชั่วคราว หลังยื่น 1.2 หมื่นประกันตัว
บทความถัดไปโต๊ะเล็กยู-20ไล่ยำเมียนมา7ตุง-เก็บชัย2นัดติดคัดเลือกศึกเอเชีย