Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

ชาวบ้านตีกันเละ! แซงคิวแย่งกด บัตรคนจน แฉรับจ้างกดแทน 40 ใบ

9 ธ.ค. 2561 - 16:40 น.

ชาวบ้านตีกันเละ! แซงคิวแย่งกด บัตรคนจน แฉรับจ้างกดแทน 40 ใบ

บัตรคนจน / เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่า มีประชาชนที่มากดเงินหน้าตู้ เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงไทย ข้างปั๊มน้ำมัน บริเวณตลาดนัดลานสัก ได้เกิดมีการทะเลาะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไประงับเหตุ

ร.ต.อ.วิรัตน์ ผดุงกมล หัวหน้าสายตรวจ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ไปยังที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมากได้ยืนเข้าแถวเรียงรายหลาย 10 คน หน้าตู้ เอทีเอ็ม เพื่อกดเงินจำนวนคนละ 500 บาท โครงการรัฐบาลของขวัญปีใหม่ของรัฐบาลเป็นจำนวนมาก โดบบ้างคนจับกลุ่มวิพาษวิจารณ์ ว่าบ้างถือบัตรมาหลายใบยืนรอกันนาน บางรายก็มาแซงขึ้นเลย บางรายกดเงินไม่ได้

นางน้ำผึ้ง พงษ์สวัสดิ์ ชาวบ้านที่มายืนกดเงิน กล่าวว่า ตนเอง ได้มายืนรอกรดเงินตั้ง 09.00 น. แล้วแต่ก็ยังกดไม่ได้เลย เข้าแถวรอยาวนานมาก โดยบ้างคนนั้นได้นำบัตร เอทีเอ็ม มากด เป็นจำนวนมาก บ้างรายมีถึง 30-40 ใบ โดยทราบว่าได้รับจ้างมากดใบละ 10 บาท ในอำเภอลานสัก แต่ถ้าไปอำเภอหนองฉาง ใบละ 60 บาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บางรายนั้นไม่เข้าแถวก็จะเข้ามากดเลย จึงมีปากเสียงกัน บางรายกลัวรัฐบาลไม่จ่าย เนื่องไม่ทราบว่า เลขที่ 32 -33- 34 กดเงินได้ 8 ธ.ค. เลขที่ 31-35-36-37-38-39 กดเงินได้ 9 ธ.ค.

เลขที่ 1-2-4-5 และ 8 กดเงินได้วันที่ 10 ธ.ค. ทำให้ประชาชนไม่ทราบเรื่องดังกล่าว จึงเกิดโกลาหล อ้างว่าเงินรัฐบาลไม่จ่ายเงินมาแล้ว จึงสร้างความวุ่นวาย ดังกล่าว หลังจากนั้นได้มีชาวบ้านกดโทรศัพท์แจ้งไปยัง 191 เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุดังกล่าว

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง ได้มีการตรวจสอบข้อไปยังธนาคาร และได้ชี้แจ้งกับชาวบ้านว่า ถ้าใคร่ขึ้นต้นด้วยเลขเลขที่ 1-2-4-5 และ 8 ให้มากดเงินได้วันที่ 10 ธ.ค หลังจากนั้นเจ้าหน้าตำรวจจราจร ของสภ.ลานสัก ได้ขึ้นไปช่วยบริการทำหน้าที่กดเงินเอทีเอ็ม ให้กับประชาชน เพื่อความคล่องตัวและเร็วขึ้น โดยเฉพาะคนพิการและผู้สูงอายุที่มานั่งรอตั้งแต่เช้าก็จะกดให้ก่อน

โดยผู้สูงอายุ และคนพิการนั้นจะถือบัตร เอทีเอ็ม ใบเดียว ทำให้ไวขึ้น หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าบริการประชาชนทำให้ลดความวุ่นวายขึ้น และเริ่มเป็นระเบียบขึ้น ซึ่งสร้างความชื่นชมกับประชาชน ดังกล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน


1
post-thumb

โยกเยก วิวาห์หวาน เจ้าสาว น้ำตาไหล เกินฝัน ผู้ใหญ่คนบันเทิงร่วมยินดี


2
post-thumb

แม่ใบเฟิร์น ก็ช็อก ลูกคนตรงไม่คบซ้อน เจโม่ กลับบ้านแฟน คืนรถ-เคลียร์สัมพันธ์


3
post-thumb

ร.10 พระราชทานยศ 3 ตำรวจผู้กล้าเป็นกรณีพิเศษ เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช


4
post-thumb

สงสัย "บุหรี่" ไฟไหม้ภูกระดึง ลุกโหมหนักกลางดึก เร่งสกัดเอาไม่อยู่ มาทุกทิศทาง


5
post-thumb

หนุ่มขับเก๋งมือเดียว ลูก 4 ขวบ ดึงพวงมาลัย เสียหลักชนเสาไฟ ลูกกระเด็นออกนอกรถโคม่า


6
post-thumb

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ


7
post-thumb

เฟี้ยว์ฟ้าว ทำบุญยกฉัตร ถูกหวย 52 ใบ เผยที่มาเลขเด็ด แฟนๆขอบคุณให้โชค


8
post-thumb

อะไรจะเฮงขนาดนี้ น้องอินเตอร์ ดาราเด็กสุดฮอต ให้โชค ชุดใหญ่ แฟนๆแห่ยินดี


9
post-thumb

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ราศีใดผู้ใหญ่ให้ลาภ ราศีใดความรักสมความมุ่งหมายทุกประการ


10
post-thumb

สัปดาห์นี้หนาวแน่! กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน อุณหภูมิลดฮวบ ระวังอันตรายภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านตีกันเละ! แซงคิวแย่งกด บัตรคนจน แฉรับจ้างกดแทน 40 ใบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง