แม่ใจสลาย! ลูกชายคลั่ง เผาบ้าน วอดทั้งหลังไม่เหลือสมบัติสักชิ้น

เผาบ้าน

แม่ใจสลาย! ลูกชายคลั่ง เผาบ้าน วอดทั้งหลังไม่เหลือสมบัติสักชิ้น

เผาบ้าน / วันที่ 10 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครขอนแก่น เทศบาลตำบลพระลับ และจากเทศบาลตำบลบึงเนียม ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 207 หมู่ 4 บ้านโคกน้อย ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ภายหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้เข้าตรวจสอบพบว่าบ้านเกิดเพลิงไหม้เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง

นางอุดม ศรีวิชา อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านเพลิงไหม้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นตนเองออกจากบ้านมาหาญาติที่อยู่ห่างกับบ้านตนเองไม่มากนัก เนื่องจากวันนี้ไม่ได้ไปทำงาน

จากนั้นได้ยินเพื่อนบ้านมาตาม แล้วบอกว่า นายบุญถม สุกุมาร อายุ 27 ปี ลูกชายของตนเองนั้น คลุ้มคลั่งเผาบ้านของตัวเองแล้วจึงได้วิ่งมาดู ก็พบว่าไฟนั้นได้ลุกไหม้บ้านวอดทั้งหลังแล้ว

ก่อนหน้านี้ลูกชายของตนเองเคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 1 ครั้ง และเคยคิดจะผูกคอตายมาแล้ว 1 ครั้ง ซึ่งคาดว่าสาเหตุมาจากการที่ลูกชายนั้นติดสุราและยาเสพติด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวและส่งเข้ารับการบำบัดมาแล้ว ซึ่งขณะนั้นก็ได้ยาจากจิตเวช มากินที่บ้านด้วยแต่ลูกชายก็ไม่ยอมกิน และก่อนเกิดเหตุก็คาดว่าลูกชายตนเองน่าจะดื่มสุราและเสพยาบ้ามา ก่อนคลุ้มคลั่งเผาบ้านตัวเอง

หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถเข้าควบคุมตัวนายบุญถม ผู้ก่อเหตุเผาบ้านตัวเอง ไว้ได้ที่บริเวณต้นไม้ ห่างจากบ้านไปประมาณ 300 เมตร โดยนายบุญถมพูดวกวนไปมา พร้อมกับบอกว่า ได้ลงมือเผาบ้านตัวเอง จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่สถานีตำรวจภูธรย่อยพระลับ ก่อนที่จะได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘เจ้าสาวชาวไทย’ ผ่านไป 14 ปี ยังไม่รู้เป็นใคร ศพถูกทิ้งไว้ในอุทยานแห่งชาติอังกฤษ
บทความถัดไปภูมิใจไทย ชูนโยบาย กรุงเทพสบาย สู้เลือกตั้ง ชี้ตัดโลโก้พรรคคนสับสน