สลด! คนไทยถูกยิงที่หัว-ใบหน้าดับกลางเมือง ฝรั่งเศส เผยเพิ่งไปเที่ยวกับลูกเมีย

คนไทยถูกยิงดับที่ฝรั่งเศส – จากกรณีเกิดเหตุมือปืนรายหนึ่งกราดยิงใกล้กับตลาดคริสต์มาสในเมืองสตราสบูร์ก (สทราสบูร์) แคว้นอาลซัสของฝรั่งเศส ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพรมแดนประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และบาดเจ็บอีก 12 คน ตำรวจเร่งระดมกำลังล่าตัวคนร้าย

รัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในของฝรั่งเศสระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้จักตัวมือปืนผู้นี้ ขณะที่ทางการท้องถิ่นก็ยืนยันว่าชายคนดังกล่าวอายุ 29 ปี เป็นชาวเมืองสตาร์สบูร์ก อยู่ในรายชื่อผู้ที่ต้องเฝ้าระวังของหน่วยงานข่าวกรองเช่นกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ตลาดคริสต์มาสในเมืองสตราสบูร์กปีนี้จัดขึ้นท่ามกลางการวางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยรถยนต์ที่ไม่ได้รับอนุญาตจะไม่สามารถเข้ามาในถนนใกล้เคียงระหว่างช่วงเปิดตลาดได้ อีกทั้ง ยังมีการเปิดจุดตรวจบนสะพานและตามจุดทางเข้ามายังตลาด เพื่อตรวจสอบกระเป๋าของผู้คนอีกด้วย

คนไทยถูกยิงดับที่ฝรั่งเศส

In this image made from video provided by CMM, people lay on the ground after a shooting at a Christmas market in Strasbourg, France, Tuesday, Dec. 11, 2018. (CMM via AP)

นอกจากนี้ บีบีซียังรายงานด้วยว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย เบื้องต้นทราบชื่อคนไทยที่เสียชีวิตชื่อ อนุพงศ์ สืบสมาน ซึ่งเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสพร้อมภรรยาและลูก โดยมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะและใบหน้า เสียชีวิตที่ตลาดคริสต์มาสดังกล่าว

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของไทยแจ้งว่า สถานทูตไทยติดต่อกับเครือข่ายชุมชนไทยในเมืองสตราสบูร์ก เพื่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและจัดหาที่พักให้ภรรยานายอนุพงษ์ และได้ประสานงานกับฝ่ายตำรวจเมืองสตราสบูร์กอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ ในวันที่ 12 ธันวาคม เจ้าหน้าที่กงสุลของสถานทูตจะรีบเดินทางไปเมืองสตราสบูร์กเพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดเต็มที่ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน