ด.ต.ปืนโหด ไล่ยิงชาวฝรั่งเศสยิงหัวหนุ่มฝรั่งเศสเข้ามอบตัวแล้วที่สน.ลุมพินี อ้างแค้นส่วนตัวเรื่องผู้หญิง ชกต่อยกันแต่สู้ไม่ได้ เลยตามไปฆ่า ผบก.น.5 สั่งให้ออกทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายมาริค จาเมล สัญชาติฝรั่งเศส อายุประมาณ 35 ปี เสียชีวิต ภายในอาคารเทรนดี้ สุขุมวิท 13 สภาพศพถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเป็น ด.ต.ตำแหน่งผบ.หมู่ป.สน.ลุมพินี ส่วนคนร้ายอีกคนไม่ทราบชื่อ อยู่ระหว่างติดตามตัว ต่อมาเวลา 09.30 น.พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.สุรเชฐษ์ หักพาล ผบช.สตม. เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ด.ต.ปืนโหด / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบตัว ด.ต.กันตพงษ์ ฮวดศรี ผบ.หมู่ป.สน.ลุมพินี ได้แล้ว โดยพล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เปิดเผยว่า เบื้องต้นให้ ด.ต.กันตพงษ์ ฮวดศรี ผบ.หมู่ป.สน.ลุมพินี ออกจากราชการทันที ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดคนร้ายอีกหนึ่งคน

รายงานข่าวแจ้งว่า เพื่อนของผู้ตายให้การว่า ผู้ตายไปดื่มกินที่ร้าน “ลักกี้ ช็อต” ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 11/1 แล้วมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับด.ต.กันตพงษ์ และท้าชกต่อยกันภายในร้าน แต่ด.ต.กันตพงษ์ สู้ไม่ได้ ระหว่างที่ผู้ตายกลับมายังห้องพักชั้น 8 ไม่ทราบเลขที่ห้องพัก อาคารเทรนดี้ ด.ต.กันตพงษ์ตามมาทันบริเวณหน้าร้านดังกิ้น โดนัท ก่อนที่ด.ต.กันตพงษ์จะใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาดยิงผู้ตายเสียชีวิต

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับอาวุธปืนดังกล่าวที่ใช้ก่อเหตุไม่ใช่ของด.ต.กันตพงษ์ แต่เป็นอาวุธปืนที่คนร้ายอีกคน ซึ่งเป็นเด็กเสริฟในร้านนำมาให้ ด.ต.กันตพงษ์ก่อเหตุ

พล.ต.ท.สุรเชฐษ์ เปิดเผยว่า ล่าสุดด.ต.กันตพงษ์เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพีนีแล้ว รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุลงมือยิงผู้ตาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องส่วนตัว โดยผู้ต้องหาอ้างว่าหึงหวงผู้หญิง และชกต่อยกันแต่สู้ไม่ได้ จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย โดยด.ต.คนดังกล่าวเคยมีคดีใช้อาวุธปืนไล่ยิงผู้อื่นมาก่อนเมื่อ 6 ปี ก่อน ขณะนี้อยู่ระหว่างสู้คดี และอยู่ระหว่างนำตัวไปสวนสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ยืนยันว่าจะไม่ปกป้องตำรวจที่ทำความผิด และในช่วงบ่ายตนต้องเดินทางเข้าชี้แจงต่อสถานทูตฝรั่งเศสถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน