ชาวบ้านส่องเลขทะเบียน เก๋งหลบหมาพุ่งชน-ไฟลุก คนขับรอดหวุดหวิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชาวบ้านส่องเลขทะเบียน – เก๋งหักหลบหมาวิ่งตัดหน้า พุ่งชนหลักกิโลฯ ไฟลุกไหม้รถทั้งคัน โดดหนีตายหวุดหวิด ส่วนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ พากันส่องเลขทะเบียนรถ เอาไปตีเป็นเลขเด็ด

เมื่อเวลา 00.30 . วันที่ 16 ..2561 ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีอุบัติเหตุรถเก๋งชนหลักกิโล มีไฟลุกท่วม บนทางหลวงชนบท หมายเลข 1014 บ้านคุ้งโตนด-บ้านสำโหรง กิโลเมตรที่ 22 บ้านหนองบัว .กุยเหนือ .กุยบุรี

จึงนำรถพยาบาลพร้อมอุปกรณ์ดับเพลิงออกตรวจสอบ พร้อมทั้งแจ้งขอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลกุยบุรี ร่วมดับไฟ

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากถนนเพชรเกษม 3 กิโลเมตร ขณะนั้นรถเก๋ง 4 ประตูจอดอยู่ไหล่ทาง ด้านหน้าชนหลักกิโลเมตร ภายในตัวรถมีเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้ถังดับเพลิงเคมี มาช่วยกันฉีดใส่รถ จนหมดน้ำยาไป 3 ถัง แต่ยังดับไฟไม่ได้ เพียงแค่ลดความรุนแรงได้ชั่วครู่

จากนั้นเพลิงกลับมาลุกอย่างรุนแรงอีกครั้งหนึ่ง จนรถดับเพลิงมาถึง จึงใช้น้ำฉีดดับไฟอยู่ 15 นาที เพลิงจึงสงบลง สภาพรถเสียหายไปทั้งคันแล้ว เหลือเพียงชิ้นส่วนที่เป็นโลหะเท่านั้น

จากการสอบถามนายกฤษฎา ประดิษฐ์วีรวงษ์ เจ้าของและเป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว เล่าว่า รถของตนยี่ห้อเชฟโรเล็ต ครูซ สีดำ ทะเบียน กง 4147 ประจวบคีรีขันธ์ ตนขับรถจากอำเภอปราณบุรีกลับบ้านที่อำเภอกุยบุรี

ชาวบ้านส่องเลขทะเบียน

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีสุนัขตัวหนึ่งวิ่งออกมาจากป่าข้างทางตัดหน้ารถ ตนเองจึงเบรกและหักหลบ จนรถเสียหลักไปชนกับหลักกิโลเมตร จากนั้นก็มีเพลิงลุกไหม้ในห้องเครื่องด้านหน้า ตนรีบเก็บทรัพย์สินที่สำคัญและออกมาจากรถ และมีคนผ่านมาพบ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว

ส่วนชาวบ้านผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ เห็นว่าเป็นเรื่องแปลก จึงส่องและจดเอาทะเบียนรถและหลักกิโล บอกว่าจะไปตีเป็นเลขเด็ด เพราะลอตเตอรีจะออกวันที่ 16 ธ.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน