กรี๊ดลั่นไทย!! นิ้ง โศภิดา น้ำตาไหล สวยทะลุรอบ 10 คน Miss Universe 2018 มาเชียร์กันต่อ

กรี๊ดลั่นไทย!! นิ้ง โศภิดา สวยทะลุรอบ 10 คน Miss Universe 2018 มาช่วยเชียร์กันต่อ

กรี๊ดลั่นไทย!! นิ้ง โศภิดา สวยทะลุรอบ 10 คน Miss Universe 2018 มาช่วยเชียร์กันต่อ

ลุ้นขาดใจ คนไทยแห่เชียร์ นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ให้เข้ารอบ 10 คน ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบตัดสิน (Final Round) ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพ หวังให้ประเทศไทย ได้คว้ามงกุฎนางงามจักรวาล Miss Universe 2018 เป็นคนที่สามให้กับประเทศไทย เหมือนกับ ปุ๊ก อาภัสรา และ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์

วันที่ 17 ธ.ค. ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบตัดสิน เริ่มขึ้นในเวลา 07.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยมี สตีฟ ฮาร์วี่ย์ รับหน้าที่พิธีกรประจำเวทีเช่น 3 ปีที่ผ่านมา พร้อมด้วยทีมพิธีกรผู้ช่วย ได้แก่ นางแบบสาว แอชลีย์ เกรแฮม คอยรายงานบรรยากาศจากเบื้องหลังเวที เสริมทัพด้วย ลู เซียร์ร่า ซูเปอร์โมเดลและผู้เชี่ยวชาญด้านนางงาม และคาร์สัน เครสลีย์ พิธีกรรายการทีวีและกูรูด้านแฟชั่น มาร่วมวิเคราะห์ ท่ามกลางกองเชียร์จากแต่ละประเทศที่มาร่วมงานล้นหลาม โดยเฉพาะกองเชียร์ชาวไทยที่มาส่งแรงใจให้นิ้ง ในการประกวดในบ้านเกิดของตนเอง

โดย นิ้ง สวยในรอบสามงามทั้ง 20 คน ตอบคำถามเดียวกันอยากให้โลกรู้อะไรเกี่ยวกับตัวเรา โดยนิ้ง กล่าวเสียงสั่นเครือน้ำตาคลอว่า ทุกคนใฝ่ฝันจะเป็นนางงาม ตัวเองเจอคำวิพากษ์วิจารณ์มาก แต่ก็กล้าที่จะเอาชนะความกลัวมาถึงตรงนี้ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ กองเชียร์จำนวนมาก

ซึ่งการประกาศผล รอบ 10 คน สาวงามคนแรกที่เข้ารอบ คือ ตัวเต็ง แอฟริกาใต้ , เวียดนาม , เวเนซูเอล่า , ฟิลิปปินส์ , เปอร์โตริโก้ , กือราเซา , เนปาล , แคนาดา

ขณะที่ นิ้ง  โศภิดา สามารถ ทะลุผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย จนได้เช่นกัน เจ้าตัวถึงกับน้ำตาไหล สุดดีใจเรียกเสียงกรี๊ดกองเชียร์กระหึ่ม ส่วนสาวงามคนสุดท้ายที่เข้ารอบ คือ เปอร์โตริโก้

ความพิเศษในการประกวดมิสยูนิเวิร์สในปีนี้ยังเสริมความเป็น Empower Woman เพราะคณะกรรมการคัดเลือกเป็นผู้หญิงทั้งหมด ล้วนประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ อาทิ อดีตมิสยูนิเวิร์ส ตัวแทนจากองค์กรการกุศล ผู้นำทางธุรกิจ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยทุกคนเป็นผู้มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจของหญิงสาวทั่วโลก อีกทั้งปีนี้ยังนับเป็นครั้งแรกในรอบ 20 กว่าปีที่ผ่านมา เมื่อคณะกรรมการในรอบคัดเลือก (พรีลิมมินารี) และรอบตัดสินเป็นกรรมการชุดเดียวกัน ได้แก่ ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน , โมนีก ลุยลิเยร์ , อิมาน อูบู , เจเนย์ อินแกรม , ลิลี่ จิล วัลเล็ตต้า , ริเชลล์ ซังสัน-ไมเคิล และมิเชลล์ แม็กลีน

 

บทความก่อนหน้านี้ข่าวทะลุคน : ธาริต เพ็งดิษฐ์ คุก 1 ปีคดีหมิ่นเทือก
บทความถัดไป‘จ๋า’ให้โอกาส‘ตุ๊’พิสูจน์ตัวเอง หลังเคลียร์สถานะ-ถูกใจเป็นสุภาพบุรุษ