กองปราบ บุกรวบหนุ่มฆ่าโหด ครูอนุบาล หลังหนีคดี 7 ปี ก่อนจนมุมถูกจับได้ที่เมืองทองฯ สารภาพกลัวถูกลวงมาให้แฟนใหม่ฆ่า ก่อนพลั้งมือเชือดคอเสียชีวิต ญาติแฉติดยาเสพติด ชอบใช้ความรุนแรง เหยื่อแจ้งความถึง 4 ครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครูอนุบาล / เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.2 บก.ป ร่วมกับ กก.สส.ภ.จว.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.กก.สส.ภ.จว.สงขลา ร่วมกันจับกุม นายเสฎฐวุฒิ หรือ พีระพงศ์ หรือ โต้ พูนศิริรัตนกูล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 566 ถ.ราษฎร์อุทิศ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่ 410/2554 ลงวันที่ 29 ก.ค.2554 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2554 สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในห้องพัก รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา พบศพ น.ส.สุนิชา อินทร์ช่วย อายุ 27 ปี อดีตครูอนุบาลโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ปัจจุบันได้ลาออกและเปิดสอนศิลปะให้กับเด็กๆที่บ้านพัก นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำ พบว่าที่ลำคอถูกเชือดด้วยมีด และตามลำตัวถูกแทงอีกหลายแผล

จากการตรวจสอบ ทราบว่า เวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 25 ก.ค.2554 ผู้ตายนั่งรถเก๋ง ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู สีดำ ทะเบียน ษศ-4144 กทม. มาพร้อมกับผู้ชายคนหนึ่ง เข้าห้องพักและออกไปข้างนอก จากนั้นเดินทางกลับมาเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 26 ก.ค.2554 กระทั่งช่วงเที่ยงพนักงานได้โทรศัพท์เข้าไปสอบถามว่า จะเปิดห้องพักต่อหรือไม่ แต่ไม่มีผู้รับสาย จึงเข้ามาดูและพบศพในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลออกมายจับ นายเสฎฐวุฒิ ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของผู้ตาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสืบสวนทราบว่า นายเสฎฐวุฒิ หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่ป๊อปปูล่าคอนโด ภายในเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงจัดกำลังตำรวจติดตามจับกุม กระทั่งเวลาประมาณ 00.10 น.ของวันที่ 19 ธ.ค. สามารถจับกุมตัว นายเสฎฐวุฒิ ได้ที่บริเวณหน้าป๊อปปูล่าคอนโด อาคารที1 ภายในเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด ก่อนคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดี

จากการสอบสวน นายเสฎฐวุฒิ ให้การรับสารภาพว่า ทะเลาะกับผู้ตาย เนื่องจากระแวงว่า ผู้ตายจะลวงตนมาให้แฟนใหม่ทำร้าย จึงได้เอามีดปาดตาลที่พกติดตัวมาด้วย จี้คอ และพลั้งมือฆ่า จากนั้น ได้ขับรถของผู้ตายหลบหนีออกมาจอดริมถนนหน้ารีสอร์ท และได้ให้เพื่อนมารับ ส่วนมีดที่ใช้ก่อเหตุได้ทิ้งในป่าบริเวณแถวนั้น และหลบหนีมาอยู่ที่กรุงเทพฯ ไม่ได้ทำงาน ก่อนถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตทราบว่า นายเสฎฐวุฒิคบหากับผู้ตายประมาณ 3 ปี นายเสฎวุฒิติดยาเสพติด และชอบใช้ความรุนแรง ผู้ตายขอเลิกกับนายเสฎฐวุฒิ แต่นายเสฎฐวุฒิไม่ยอม ระยะหลังมักมีเรื่องทะเลาะจากปัญหาความหึงหวงของฝ่ายชายมาตลอด ถึงขั้นลงไม้ลงมือกันหลายครั้ง และผู้ตายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ถึง 4 ครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน