สุดยื้อ! นักปั่นบุญสิ้นใจ หลังกระบะชนลอย ลูกเศร้า เตรียมชุดให้แม่ครั้งสุดท้าย

สุดยื้อ! นักปั่นบุญสิ้นใจ – เมื่อเวลา 07.00 น.ของวันที่ 19 ธ.ค.61 ที่โรงพยาบาลนครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางปิยะนุช ศรประสิทธิ์ อายุ 53 ปี ซึ่งประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์กระบะ ของนายพงษ์เทพ สังข์ทอง อายุ 28 ปี อาชีพรับจ้าง ขับรถกระบะพุ่งเข้าชนขณะที่ น.ส.ปิยะนุช ขี่รถจักรยานอยู่บนถนนเพชรเกษม ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม ในโครงการปั่นปันบุญ ระยะเวลาระหว่างวันที่ 2-23 ธันวาคม 2561 ได้มาเข้าร่วมปั่นตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค.61 ที่ จ.เชียงใหม่ และปั่นมาเรื่อยทางจนถึงวันที่ 10 ธ.ค.61 ถึง จ.นครปฐม

จากนั้นในช่วงสายของวันที่ 11 ธ.ค.61 เกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งนางปิยะนุชได้รับบาดเจ็บสาหัส ศีรษะได้รับการกระแทกอย่างแรง ปอดช้ำ ซี่โครงหัก ต้องนำตัวเข้าห้องไอซียู

จนกระทั่ง เวลา 06.30 น. ของวันที่ 19 ธ.ค.61 นางปิยะนุช ได้หายใจอ่อนลงและเสียชีวิตแล้วที่ห้องไอซียู ชั้น 2 โรงพยาบาลนครปฐม

โดยบรรยากาศด้านหน้าห้องไอซียู ชั้นสองของโรงพยาบาลนครปฐม นั้นเป็นไปอย่างโศกเศร้า มี นายธีระนันท์ ศรประสิทธิ์ อายุ 56 ปี สามีของนางปิยะนุช นายอรุณ คงมงคล ประธานชมรมจักรยานนาม่วง จ.สงขลา น.ส.พรรณกร ศรประสิทธิ์ หรือ น้องหญิง อายุ 21 ปี ได้เดินทางมาเยี่ยมเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมทั้งเตรียมเอกสารเพื่อนำร่างไร้วิญญาณของ นางปิยะนุช ออกจากโรงพยาบาลมุ่งหน้าไปยัง จ.สงขลา เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบถามนายธีระนันท์ ศรประสิทธิ์ อายุ 56 ปี สามีของนางปิยะนุช เปิดเผยว่า ขณะนี้ครอบครัวรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ในตอนแรกที่ทราบว่าจะมีโครงการปั่นจักรยาน นางปิยะนุชได้มาขออนุญาตเพื่อเข้าร่วมปั่นปันบุญ ตนเองเห็นว่าเป็นโครงการดี ช่วยเหลือสังคม จึงอนุญาตให้ไป แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุก็รู้สึกเสียใจเป็นธรรมดา แต่ทั้งนี้ก็ยังมีความภาคภูมิใจในตัวของนางปิยะนุชมาก ที่อย่างน้อยก็ได้ทำสิ่งตอบแทนเพื่อเป็นการช่วยเหลือสังคม ถึงแม้จะยังปั่นไม่จบโครงการ ปั่นจักรยานมาได้เพียงครึ่งทางเท่านั้น ยังไงก็รู้สึกภาคภูมิใจ

และยังมีอีกหลายเรื่องอีกทั้งพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงรับเป็นผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ และได้รับความกรุณาจากโรงพยาบาลนครปฐม และโรงพยาบาลหาดใหญ่ ที่ถามไถ่ถึงอาการและเดินทางมาเยี่ยม ตนรู้สึกซาบซึ่งใจมาก

น.ส.พรรณกร ศรประสิทธิ์ หรือ น้องหญิง อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะอักษรศาสตร์เอกภาษจีน มหาวิทยาลัยหนานจิงซือฟานต้าซัว ประเทศจีน เปิดเผยว่า ตนกำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศจีน หลังจากทราบเรื่องว่าแม่ประสบอุบัติเหตุอาการสาหัสก็ได้รีบเดินทางกลับทันที ตนนี้ก็ยังรู้สึกเสียใจอยู่ แต่ในเมื่อแม่ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ต้องขอขอบคุณทุกๆคน ทุกฝ่ายที่ให้การสนับสนุน อีกทั้งยังได้รับความกรุณาจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงรับเป็นผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์

จากการไปครั้งนี้ของแม่ ถือว่าเป็นความยิ่งใหญ่ของครอบครัว สำหรับศพของแม่นั้นตนเองได้เตรียมเสื้อผ้าสวยๆที่แม่ชอบ เป็นชุดไทยจิตรดาสีเขียวไพร นุ่งผ้าถุงซิ่นสีแดงลายเขียว และโทรศัพท์ไปบอกพี่สาวให้เตรียมรองเท้าคู่ที่แม่ชอบ เห็นว่าซื้อมาแล้วยังไม่ได้ใส่ ให้เตรียมไว้และทำเพื่อแม่เป็นครั้งสุดท้าย

นายอรุณ คงมงคล ประธานชมรมจักรยานนาม่วง จ.สงขลา เผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครปฐม ได้นำพวงหรีดขึ้นมาเพื่อเป็นการไว้อาลัยแสดงความเสียใจที่ห้องไอซียู โดยทางครอบครัวตอนนี้ได้ปรึกษากันว่า จะเตรียมเคลื่อนย้ายศพออกจากโรงพยาบาลนครปฐม เวลา 16.00 น. ของวันที่ 19 ธ.ค.61 นี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยศพจะออกจากโรงพยาบาลมุ่งหน้าสู่ จ.สงขลา ที่วัดแม่เปียะ ต.คลองหรัง อ.นาหม่อม จ.สงขลา เพื่อเตรียมรดน้ำศพแล้วดำเนินการตามประเพณี ส่วนการกำหนดสวดพระอภิธรรมศพนั้น คาดว่าใช้เวลาเป็นอย่างน้อย 5 – 7 วัน เพื่อรอกลุ่มนักปั่นปันบุญเชียงใหม่ – หาดใหญ่ ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 23 ธ.ค.61 มารวมตัวกันเพื่อมาร่วมงานศพ เนื่องจากทีมงานมีความตั้งใจที่จะไปร่วมงานด้วย


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน