ยายเข่าทรุด สวดมนตร์ไหว้พระ ลืมดับเทียน ไฟไหม้บ้าน ไม่เหลือซาก

22 ธ.ค. 2561 - 23:54 น.

ยายเข่าทรุด สวดมนตร์ไหว้พระ ลืมดับเทียน ไฟไหม้บ้าน ไม่เหลือซาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ธ.ค. นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภออุทุมพรพิสัย ได้รับแจ้งเหตุ ไฟไหม้บ้าน เลขที่ 14 บ้านประดู่ หมู่ที่ 9 ต.ขะยูง อ.อุุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายเสริม พวงอ่อน จึงได้ประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ พร้อมกับพนักงานสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย ให้ได้รับทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับ นายธีระพงษ์ สุวรรณพันธุ์ นายก อบต.ขะยูง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้นอย่างรวดเร็วและกำลังจะลุกลามไปยังบ้านอีกหลังซึ่งอยู่ติดกัน ดังนั้น จึงได้ประสานรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง จำนวน 5 คัน มาช่วยฉีดสกัดไฟ เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนที่อยู่ใกล้กัน โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภออุทุมพรพิสัย กล่าวว่า จากการสอบถามนายเสริม พวงอ่อน เจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้ สาเหตุน่าจะมาจากเจ้าของบ้านได้จุดเทียนไหว้พระและสวดมนต์ เนื่องจากวันนี้เป็นวันพระแล้วลืมดับ ประกอบกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว ซึ่งชั้นบนของบ้านเป็นไม้ ซึ่งเป็นเชื้อไฟอย่างดี ตนจึงได้สั่งการให้ นายก อบต.ขะยูง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยายเข่าทรุด สวดมนตร์ไหว้พระ ลืมดับเทียน ไฟไหม้บ้าน ไม่เหลือซาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง