ด่วน! ปปช.เลื่อนแถลง ‘นาฬิกาบิ๊กป้อม’ อีก อ้างมีคนป่วย สื่อโห่ลั่นห้อง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด่วน! ปปช.เลื่อนแถลง – เวลา 18.20 น. ที่สำนักงานป.ป.ช. นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกป.ป.ช. แถลงผลการประชุมป.ป.ช. กรณีถือครองนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหมว่า คณะกรรมการป.ป.ช.ได้ประชุมและพิจารณาวาระต่างๆ

เริ่มประชุมตั้งแต่เวลา 09.00 น.จนถึงเวลา 18.22 น. ยังไม่ถึงวาระพิจารณาเรื่องการถือครองนาฬิกาของพล.อ.ประวิตร นอกจากนี้ ยังมีกรรมการ ป.ป.ช. 1 คนป่วยคือพล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง จึงขอเลื่อนการพิจารณาวาระดังกล่าวไปเป็นวันที่ 27 ธ.ค. เวลา 09.00 น. โดยจะพิจารณาวาระนี้วาระเดียว และพล.ต.อ.สถาพร จะเข้าร่วมประชุมแน่นอน คาดว่าหลังจากนั้นจะแถลงให้ทราบต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องซีเรียลนัมเบอร์ที่ขอข้อมูลจากต่างประเทศแล้วได้เพียง 10 เรือนจาก 22 เรือน จริงหรือไม่ นายวรวิทย์ กล่าวว่า ขอให้รอข้อเท็จจริงวันที่ 27 ธ.ค. เมื่อถามว่าหลังจากพล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานป.ป.ช.ขอถอนตัว จะทำให้กรรมการเหลือเพียง 8 คน หากลงมติแล้วเสียงเท่ากันจะตัดสินใจอย่างไร นายวรวิทย์ กล่าวว่า เป็นไปตามระเบียบ ป.ป.ช.

เมื่อถามถึงกระแสข่าวป.ป.ช.จะตีตกคดีดังกล่าว ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร นายวรวิทย์ บอกว่า ให้รอมติที่ประชุมในวันที่ 27 ธ.ค.ทีเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการแถลงข่าวครั้งนี้ มีสื่อมวลชนจำนวนมาก มารอรายงานผลการประชุมเรื่องดังกล่าว หลังจากสำนักสื่อสารองค์กร สำนักงานป.ป.ช.ได้แจ้งให้สื่อทราบในกรุ๊ปไลน์สื่อมวลชนป.ป.ช.ในช่วงเช้าว่า จะแถลงความคืบหน้าเรื่องนาฬิกาในเวลา 18.00 น. แต่ปรากฏว่าการแถลงข่าวต้องล่าช้าออกไปเกือบครึ่งชั่วโมง

ก่อนที่นายวรวิทย์ จะเดินลงมากล่าวสั้นๆว่าที่ประชุมยังพิจารณาไม่ถึงวาระดังกล่าวและเลื่อนการพิจารณาไปเป็นวาระแรกในการประชุมวันที่ 27 ธ.ค. ทำให้ผู้สื่อข่าวที่มาปักหลักรอพร้อมใจกันโห่ เนื่องจากแสดงความผิดหวัง จนนายวรวิทย์มีสีหน้าเจื่อน

ก่อนการแถลงพบว่านายเอกชัย หงส์กังวาน แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้มาติดตามผลกการแถลง แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้าไป ให้แต่สื่อฟังการแถลงเท่านั้น ทำให้นายเอกชัย ไม่พอใจ และกล่าวว่าหากผลไม่เป็นอย่างที่คิดไว้จะเดินหน้าฟ้องศาลต่อไป


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน