ด่วน! บิ๊กป้อม รอดแล้ว ปปช. ยุติการสอบสวน ปม แหวนแม่-นาฬิกายืมเพื่อน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด่วน! บิ๊กป้อม รอดแล้ว – เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช

แถลงผลการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. กรณีถือครองนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติ 5 ต่อ 3 เสียง ยกคำร้องกรณีดังกล่าว

โดยแถลงข่าว การพิจารณาคดีแหวนเพชรและนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าจากการตรวจสอบการสำแดงราคานาฬิกา ปรากฎข้อเท็จจริงว่า นายปัทวาส สุขศรีวงศ์ มีนาฬิกาเป็นจำนวนมาก ได้ให้เพื่อนในกลุ่มโรงเรียนยืมนาฬิกาไปใส่เป็นประจำ มีนาฬิกาที่ตรวจสอบ 22 เรือน พบหลักฐาน 21 เรือน

และพบว่าเป็นผู้ซื้อในต่างประเทศ 1เรือน ซื้อต่อ 1 เรือน ที่เหลือไม่พบหลักฐาน โดยทางกรมศุลฯไม่สามารถตรวจพบได้ ทาง ป.ป.ช. พิจารณาว่าที่ปรากฎเป็นข่าวเป็นส่วนหนึ่งของนายปัทวาส ให้สันนิษฐานไว้ก่อน นายปัทวาสเป็นเจ้าของ และให้ พล.อ.ประวิตร ยืมเพื่อสวมใส่ ส่วนแหวนจำนวน 3 วงนั้นเป็นทรัพย์มรดก

ทั้งนี้ในช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มกรณี ป.ป.ช.เตรียมแถลงข่าวกรณีการครอบครองนาฬิกาหรูวันนี้ รู้สึกสบายใจหรือไม่ ว่า ก็แล้วแต่ ป.ป.ช. ตนไม่รู้ว่าผลจะออกมาอย่างไร ซึ่งตนไม่ลุ้น ส่วนกังวลกับมติที่จะออกมาหรือไม่ หลังวานนี้มี 1 ในกรรมการป.ป.ช.ลาป่วย ว่า เขาป่วยจะทำอย่างไรได้ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นคือเรื่องจริง ได้ชี้แจงไปแล้ว ซึ่งของก็เป็นของเขา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกชัย หงส์กังวาน แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้เข้าร่วมฟังการแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย หลังจากได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน