โต้ไม่เกี่ยวคดี น้องต้าแง พี่สาวชายสติไม่ดีแจงแล้ว บอกน้องรักเด็ก

27 ธ.ค. 2561 - 20:02 น.

โต้ไม่เกี่ยวคดี น้องต้าแง พี่สาวชายสติไม่ดีแจงแล้ว บอกน้องรักเด็ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากคดี น้องต้าแง เด็กชายชาวเมียนมา วัย 2 ขวบ 1 เดือน ได้สูญหายไปเป็นเวลากว่า 9 วัน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ในไร่อ้อย ม.9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี และสุดท้ายพบว่าเสียชีวิตแล้วในสภาพเน่าเปื่อย โดยพ่อแม่เชื่อมีคนทำให้ลูกชายเสียชีวิต ขณะที่ผลชันสูตรศพไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่สภ.สระยายโสม พ.ต.อ.กฤษณ์ วาฤทธิ์ รองผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้เรียกชุดสืบสวนจากตำรวจภูธรภาค 7 และ ชุดสืบสวนของ สภ.สระยายโสม เข้าประชุมหารือเรื่องแนวทางของคดี เมื่อพบว่ามีประเด็นในการสืบสวนเพิ่มเติม โดยใช้เวลาประชุมประมาณ นานกว่า 1 ชั่วโมง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.กฤษณ์ กล่าวว่า สาเหตุที่เรียกประชุมเพราะที่ผ่านมา เราได้ส่งชุดสืบสวน สอบสวนทั้งจากภูธรภาค 7 และสภ.สระยายโสม ลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติมแล้ว จึงได้ประชุมเพื่อให้ทราบว่าเราได้เก็บพยานหลักฐานมาครบถ้วนหรือไม่ มีประเด็นไหนที่ขาดหายบ้าง ซึ่งก็พบว่ายังมีบางประเด็นที่ยังสงสัยอยู่ และมีบางประเด็นที่เพิ่มขึ้นมา แต่ยังไม่สามารถชี้แจงได้

โดยหลังจากที่พบศพน้องต้าแงแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องยืนยันตามผลชันสูตรนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนสาเหตุที่ น้องต้าแง เดินไปไกลถึง 5 กิโลเมตรนั้น ทางเจ้าหน้าที่กำลังหาคำตอบอยู่ ส่วนกรณีนายฝน ชายสติไม่ดีนั้น ได้สอบปากคำไปบ้างแล้ว แต่นายฝนยังพูดจาวกไปวนมา ทำให้ยากต่อการสอบสวน จึงต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญมาช่วยเหลือ


พ.ต.อ.กฤษณ์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของผลชันสูตรรอบที่ 3 จากนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ทางพนักงานสอบสวนไม่ได้ตามไปเอาผล แต่ทางนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม จะส่งมาให้ โดยคาดว่าน่าจะใช้เวลานานกว่า รอบแรก เพราะการผ่าครั้งนี้ ต้องการความชัดเจนและละเอียดรอบคบเป็นอย่างมาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่ได้เร่งรีบ ปล่อยให้ทีมแพทย์ได้ทำงานอย่างเต็มที่

ส่วนในประเด็นจุดพบศพมีรอบถูกไฟไหม้ บางจุดนั้น หลังจากนี้ จะให้พนักงานสอบสวน ได้เข้าไปตรวจสอบ ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยัน ยังไม่ได้มีการตัดประเด็นในการสืบสวนทิ้ง

ด้านนางพะเยา อายุ 39 ปี พี่สาวของนายฝน อายุ 30 ปี เปิดใจว่า รู้ข่าวว่ามีเด็กหาย ตนก็รู้สึกตกใจ จึงได้ออกไปดู และก็ช่วยตามหา โดยภายหลังมาทราบว่า นายฝนตกเป็นผู้ต้องสงสัย เพราะได้ขับรถจักรยานผ่านจุดที่ น้องต้าแง หายตัวไป

มั่นใจว่าน้องชายไม่ได้ทำ เพราะปกตินิสัยของนายฝนจะรักเด็ก ชอบเล่นกับเด็ก ถึงแม้จะเป็นคนสติไม่ดี แต่ก็ไม่เคยทำร้ายใครเลย ชาวบ้านแถวนี้จะทราบดี เพราะที่ผ่านมาไม่เคยทำร้ายใคร แม้จะโดนขัดใจ นายฝนก็จะมาโวยวายที่บ้าน มีทุบโต๊ะ ทุบกำแพง และต่อว่าพ่อแม่บ้าง แต่เมื่อโดนดุ นายฝนก็จะหยุดทันที และจักรยานของนายฝน เป็นจักรยานเสือหมอบ จะขี่ได้เพียงคนเดียว จึงไม่มีทางที่นายฝนจะทำร้ายน้องต้าแง

นางพะเยา กล่าวอีกว่า ไม่ทราบว่า นายฝนขี่รถจักรยานผ่านไปยังจุดที่น้องต้าแงหายไป แต่ปกติแล้ว นายฝนมักจะขี่รถจักรยานไปหาหลวงพ่อที่วัดใกล้บ้าน ไปนวดให้ท่าน ท่านก็จะให้เงินมาซื้อขนม จึงไม่ทราบว่า นายฝนขับรถไปเส้นทางไหน แต่ปกติแล้ว นายฝนจะไม่ชอบไปไร่อ้อย แต่จะไปที่ที่คนพลุกพล่านมากกว่า

นางพะเยา กล่าวด้วยว่า ตนรู้สึกสงสารนายฝน ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เพราะนายฝนเป็นคนพูดไม่คิด ไม่รู้เรื่องอะไรแต่จะพูดไปก่อนล่วงหน้า จึงตกเป็นผู้ต้องสงสัยได้ ยืนยันว่า ถึงแม้นายฝนจะสติไม่ดี แต่ก็ไม่เคยเป็นภัยกับคนรอบข้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โต้ไม่เกี่ยวคดี น้องต้าแง พี่สาวชายสติไม่ดีแจงแล้ว บอกน้องรักเด็ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง