ระดมเครื่องจักร-จนท.รับมือ พายุปาบึก ถล่มไทยพรุ่งนี้! เตือนประชาชนระวังอันตราย

2 ม.ค. 2562 - 13:12 น.

ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 12 จ.สงขลา ขานรับนโยบาย อธิบดีกรม ปภ. สั่งการด่วนติดตามสภาพอากาศ เตรียมพร้อมกำลังพลและเครื่องจักร รับมือ พายุปาบึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. นายมาหะมะพีสกรี วาแม ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา เรียกประชุมด่วนผู้บริหารของศูนย์ฯ เพื่อประชุมติดตามสภาพอากาศ พร้อมสั่งการตามนโยบายอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมพร้อมกำลังพลและเครื่องจักร พร้อมเคลื่อนย้ายเครื่องจักรกลและอุปกรณ์กู้ภัยต่างๆ กระจายลงในเขตพื้นที่รับผิดชอบ 5 จังหวัดชายแดนใต้

ประกอบด้วย จังหวัดสงขลา, ยะลา, สตูล, ปัตตานี และนราธิวาส ทั้งเรือกู้ภัย เรือท้องแบน เครื่องสูบน้ำ รถปฏิบัติเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย รถผลิตน้ำดื่ม เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที ในกรณีที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน ปาบึก ระหว่างวันที่ 2-5 ม.ค.นี้


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา ได้ออกประกาศเตือนฉบับที่ 7 เรื่องพายุปาบึก ที่คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน และเคลื่อนลงอ่าวไทยในช่วงวันที่ 2-3 ม.ค.นี้ โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 ม.ค.นี้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากไว้ด้วย โดยมีผลกระทบดังนี้ สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 5 ม.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระดมเครื่องจักร-จนท.รับมือ พายุปาบึก ถล่มไทยพรุ่งนี้! เตือนประชาชนระวังอันตราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง