ชีวิตแสนลำบาก แม่พิการขาขาด วอนช่วยเหลือบุตรสาววัย 9 เดือน ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เพราะต้องเลี้ยงดูเพียงลำพัง จนต้องกู้ยืมเงินนอกระบบมารักษา
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 228 หมู่ที่ 1 ตำบลละมอ อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง พร้อมกับตัวแทนจากกองทุนร้านมือถือช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เพื่อมอบเงิน จำนวน 1 หมื่นบาท ให้กับ นางสาวปาริชาติ เพชรหล่อ อายุ 37 ปี สาวพิการขาขวาขาด จากการประสบอุบัติเหตุรถรถสิบล้อเฉี่ยวชน แถมยังต้องเลี้ยงดูบุตรสาว คือ เด็กหญิงนัณฐวรรธ์ เณรจิ๋ว หรือน้องขนุน วัย 9 เดือน ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงตั้งแต่อายุแค่ 3 เดือน
โดย นางสาวปาริชาติ เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตนเองประสบอุบัติเหตุถูกรถสิบล้อเฉี่ยวชนเมื่อปี 2555 และถูกตัดขาขวาเหนือเข่าออก ปัจจุบันต้องใส่ขาเทียมในการใช้ชีวิตประจำวัน ต่อมามีแฟนและเลิกรากันไปโดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองตั้งท้อง กระทั่งคลอดลูกออกมา เมื่อน้องขนุน มีอายุได้ 3 เดือน หมอก็ได้แจ้งว่าบุตรสาวป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ทำให้มีพัฒนาการช้ากว่าเด็กปกติ ต้องได้รับการรักษาทุกเดือน ซึ่งตอนนี้น้องขนุน มีอายุ 9 เดือนแล้ว แต่ยังไม่สามารถนั่งได้ และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้
ทั้งๆ ที่ปกติแล้วเด็กวัยนี้จะเริ่มคลานและเกาะยืนได้แล้ว แต่แม่กลับต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิดอยู่ตลอดเวลา ส่วนตนเองขณะนี้ก็มีอาชีพค้าขายของชำอยู่กับบ้านและมีรายได้น้อย จึงจำเป็นต้องกู้ยืมเงินนอกระบบ จำนวน 10,000 บาท มาเพื่อรักษาบุตรสาว และต้องผ่อนจ่ายทุกวันๆ ละ 600 บาท ขณะที่ข้าวของภายในร้านที่มีก็เริ่มร่อยหรอ และไม่มีเงินมาหมุนเวียนซื้อเพิ่ม เพราะต้องนำไปจ่ายค่านมลูก และค่าแพมเพิร์ส ตกเดือนละหลายพันบาท รวมทั้งต้องพาน้องขนุน ไปหาหมอเดือนละครั้งด้วย
นางปาริชาติ เล่าอีกว่า ตอนนี้ตนเองลำบากมาก เพราะต้องหาเงินมาส่งทั้งต้นทั้งดอกให้กับเงินกู้นอกระบบ บางวันขายของไม่ได้ ก็ไม่มีเงินจะส่งให้ จึงขอผัดผ่อนไปอีกวัน แต่ก็ต้องพยายามหามาใช้ให้ได้ บางครั้งหากจะออกไปซื้อของมาขาย ก็ต้องนำลูกไปฝากไว้กับคนข้างบ้าน จึงวอนขอให้ผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวของตน โดยเฉพาะค่านม กับค่าแพมเพิร์ส ของน้องขนุน หรือสามารถโอนเงินเข้ามาที่ ธนาคารกรุงไทย สาขานาโยง ชื่อบัญชี นางสาวปาริชาติ เพชรหล่อ เลขที่บัญชี 937-0-185631
ด้าน นายวสันต์ ศิลปานิสงฆ์ และ นายบุญธรรม อินทองแท้ 2 ตัวแทนจากกองทุนร้านมือถือช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ กล่าวว่า กองทุนนี้มีเครือข่ายอยู่ทั่วประเทศ และจัดตั้งขึ้นเพื่อต้องการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ตกทุกข์ได้ยาก โดยการระดมทุนจากการขายเสื้อ ขายโทรศัพท์ และขายซิมการ์ดโทรศัพท์ ก่อนรวมเงินไปช่วยเหลือแต่ละรายตามกำลัง ซึ่งล่าสุดนี้ได้มอบเงิน จำนวน 10,000 บาท ให้กับ นางสาวปาริชาติ เพื่อใช้ในการเลี้ยงดูบุตรสาวที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงต่อไป


