เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 1 ก.พ. พ.ต.ท.รชกร สิริแสวง พนักงานสอบสวน สภ.หนองแค จ.สระบุรี รับแจ้ง มีอุบัติเหตุรถยนต์เบนซ์ ใหม่เอี่ยมป้ายแดง ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ บนถนนพหลโยธิน ช่องทางคู่ขนานฝั่งขาล่องเข้ากทม. ระหว่างหลัก ก.ม.ที่ 99-100 ก่อนถึงด่านชั่งน้ำหนักรถบรรทุกเล็กน้อย ท้องที่ หมู่ 4 ต.หนองนาก อ.หนองแค จ.สระบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถเบนซ์ สีขาว ป้ายแดง รุ่น BLUETEC HiBIRD ทะเบียน อ-6520 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าฝั่งซ้ายพังยับเยิน ยางล้อหน้าแตกทั้งสองข้าง ในที่นั่งคู่คนขับมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่ง รพ.สระบุรี

ส่วนที่นั่งเบาะหลัง พบศพ ส.ต.อ.บัณฑิต วรรณทองสุข ครูฝึกศูนย์ฝึกโรงเรียนตำรวจภูธรภาค 1 สระบุรี เสียชีวิตฟุบคว่ำหน้าติดพนักพิงเบาะคู่ด้านหน้าคนขับ กะโหลกศีรษะยุบ ภายในเก๋งพบเสื้อผ้าแขวนอยู่หลายชุด พร้อมกับอาวุธปืน ขนาด 11 ม.ม. ตกอยู่ 1 กระบอก หมวกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 ใบ

นายกานต์ กรัญชัย อายุ 30 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วงยี่ห้ออีซูซุ ส่วนหัวหมายเลขทะเบียน 82-6535 ลพบุรี ส่วนพ่วงทะเบียน 82-7621 ลพบุรี เป็นรถคู่กรณีจอดรอให้การอยู่ ได้ความว่า ขณะขับรถคันดังกล่าวบรรทุกกากอาหารจาก อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ไปส่งที่จ.นครปฐม ได้ชะลอรถเพื่อเตรียมเข้าด่านชั่งน้ำหนัก จู่ๆมีรถเบนซ์คันดังกล่าววิ่งด้วยความเร็วเหมือนไม่ได้เบรกเลยพุ่งเข้าชนส่วนท้ายรถพ่วงด้านขวาจนยุบมาถึงยางล้อหลังพ่วง ตนจึงได้จอดรถลงไปดู พบคนขับเป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อปักที่หน้าอกว่าครูฝึกพูดคุยเพียงสองสามคำ ชายคนดังกล่าวได้เดินข้ามถนนหายตัวไป

สอบสวนต่อมาทราบว่า ผู้ที่มากับรถเบนซ์เป็นเจ้าหน้าที่ทั้งหมดมาด้วยกัน 3 นาย คือ ผู้เสียชีวิต ส.ต.อ.บัณฑิต วรรณทองสุข ผบ.หมู่ ครูฝึกฯ (นั่งเบาะหลัง) และผู้บาดเจ็บคือ ร.ต.ท.สุขสันต์ พลทามูล อายุ 47 ปี ผบ.หมวดใน(ศูนย์ฝึก) นั่งเบาะหน้าคู่กับคนขับที่หายตัวไป สำหรับคนขับที่หายตัวไปเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นเดียวกันที่มาอบรมนายร้อยตำรวจ ทราบเพียงอายุ 53 ปี ยังไม่ทราบชื่อและสังกัด

เบื้องต้นทราบว่าหลังจบการฝึกเมื่อค่ำวันที่ 31 ม.ค. ได้มีการจัดงานเลี้ยงขึ้นภายในศูนย์ฝึกตำรวจภูธร ภาค 1 หลังงานเลี้ยงเลิกเมื่อเวลาประมาณห้าทุ่มเศษ ตำรวจทั้ง 3 นายได้พากันขับรถคันดังกล่าวออกจากศูนย์ฝึกฯ ไปเที่ยวกันต่อในตัวเมืองสระบุรี

คาดว่าขณะเดินทางกลับอาจเกิดหลับใน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามคนขับที่หายตัวไปมาสอบข้อเท็จจริงต่อไป สำหรับ ส.ต.อ.บัณฑิต ผู้ตาย เพื่อนๆร่วมงานแจ้งว่าเพิ่งแต่งงานเมื่อเดือนธ.ค. 2559 ที่ผ่านมานี้เอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน