Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

สลด! ทารกแรกเกิด ถูกทิ้งร้านชำ ยุงกัดแดงเป็นจ้ำ พบเบาะแสข้อความบนเสื้อห่อ

3 ม.ค. 2562 - 11:13 น.

สลด! พบ เด็กทารก ถูกทิ้งในร้านขายของชำ ห่อเสื้อมีชื่อบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่ง เจ้าของร้าน เผยกลับจากซื้อของเห็นกล่องลังถูกวางไว้ผิดปกติ พอเปิดดูก็พบเด็กน้อย ตามตัวถูกยุงกัดแดงเป็นจ้ำๆ ตำรวจเร่งเช็กวงจรปิดหาตัวคนนำมาทิ้ง

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. ร.ต.อ.ไพศาล สุธาพจน์ รอง สว.(สอบสวน ) สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุพบเด็กทารกถูกนำมาวางทิ้งไว้ภายร้านขายของชำ ซ.พระราม 9 ซอย 4 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถพยาบาลศูนย์เอราวัณ

ที่เกิดเหตุภายในร้านราเชน เป็นร้านขายของชำและผลไม้ พบทารกเพศชาย ลักษณะเพิ่งคลอดได้ไม่นาน มีคราบเลือดและสายสะดือติดอยู่ ตัวถูกห่อด้วยเสื้อคนงานก่อสร้างสีแดง ตัวหนังสือสีขาวเขียนว่า "ENGINEERING" อยู่บนหน้าอกเสื้อและหลังเสื้อ ห่อทับด้วยผ้าสีขาวอีกชั้น วางอยู่ในกล่องกระดาษ จึงให้เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลเด็ก

จากการสอบถาม นายถวิล พินิจการ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านขายของชำ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 07.30 น.ของวันนี้ ตนกลับจากซื้อของมาขายและกำลังจะเตรียมร้าน สังเกตุเห็นลังที่ตนวางไว้เมื่อคืน 2 ลัง ถูกนำออกมาวางซ้อนกันไว้ที่โต๊ะหน้าร้าน จึงยกลังบนลงก็พบว่าลังใบล่างมีเด็กถูกห่อด้วยผ้าวางไว้ด้านใน เนื้อตัวถูกยุงกัดจนตัวแดงเป็นจ้ำๆ และมีเสียงร้องตน จึงเรียกให้คนมาช่วยและแจ้งเจ้าหน้าที่

ด้าน ร.ต.อ.ไพศาล เปิดเผยว่า เบื้องต้นตอนนี้เด็กอยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลเด็ก เป็นที่เรียบร้อย และยังระบุไม่ได้ว่าเด็กถูกผู้ใดนำมาทิ้งไว้ ถึงแม้จะพบว่าเสื้อที่ใช้ห่อตัวเด็กมีข้อความระบุชื่อของบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งไว้ ก็ยืนยันไม่ได้ว่าจะเป็นคนงานของบริษัทนั้นนำมาทิ้ง หรือเป็นบุคคลอื่นมาทิ้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ร.ต.อ.ไพศาล กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ได้ประสานข้อมูลที่มีทั้งหมดไปยังฝ่ายสืบสวนเพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง ส่วนเสื้อที่ใช้ห่อตัวเด็กรวมถึงกล่องที่ใส่เด็กก็จะรวบรวมส่งไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อทำการตรวจสอบหาหลักฐานอื่นๆต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! ทารกแรกเกิด ถูกทิ้งร้านชำ ยุงกัดแดงเป็นจ้ำ พบเบาะแสข้อความบนเสื้อห่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง