ประกาศกรมอุตุฯ ฉบับสุดท้าย! พายุ ปาบึก อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว

พายุ ปาบึก

ประกาศกรมอุตุฯ ฉบับสุดท้าย! พายุ ปาบึก อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว

วันที่ 5 ม.ค. เวลา 20.30 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฯ เรื่องพายุ ปาบึก ฉบับที่ 26 ระบุว่า เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันนี้ (5 ม.ค. 62) พายุดีเปรสชัน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลอันดามัน ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความอากาศต่ำกำลังแรง มีแนวโน้มว่าจะอ่อนกำลังลงอีกและสลายตัวไปตามลำดับ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนลดน้อยลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่กับมีลมกระโชกแรง ในบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำได้ ส่วนภาคกลางตอนล่างและบริเวณจังหวัดที่ติดกับชายฝั่งของภาคตะวันออกรวมทั้งกรุงเทพและปริมณฑลจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น

เพิ่มเพื่อนติดตามทุกข่าวสำคัญ กดเพิ่มเพื่อนกับไลน์ข่าวสด ที่นี่
 

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นไปและทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่จังหวัดระนองขึ้นไป มีกำลังอ่อนลง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนทางตอนล่างของอ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ตอนบนและภาคตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกาศ ณ วันที่ 5 มกราคม 2562 เวลา 20.30 น.

ประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

บทความก่อนหน้านี้ဘာကြောင့် ယားယံတာလဲ၊ ယားရင်ကုတ်သင့်လား
บทความถัดไปพี่ๆเล็กแห้งชาม! รวบพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว พกปืน 7 กระบอก พร้อม ไอซ์-กัญชา