อีกแล้ว! ฝนตกถนนลื่น ทัวร์ 2 ชั้น พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ดับสยอง 6 ศพ เจ็บอื้อ 54 ราย

6 ม.ค. 2562 - 08:56 น.

ทัวร์มรณะ!รถ ทัวร์ 2 ชั้น วิ่งมาจากร้อยเอ็ด ขับเร็วฝ่าสายฝนเสียหลักชนแท่งแบริเออร์เกาะกลางถนนพหลโยธิน ก่อนพลิกคว่ำล้อชี้ฟรี ดับสยอง 6 ศพ เจ็บระนาวอีก 54 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทัวร์ 2 ชั้น / เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 6 ม.ค. ร.ต.อ.วัชรพงษ์ เทียนปถัมป์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุฝนตกถนนลื่นรถทัวร์ เสียหลักพลิกคว่ำตกร่องกลางล้อชี้ฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนหลายราย จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สรายุทธ แสงทอง สารวัตรจราจรสภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและหน่วยแพทย์กู้ชีพท่าโขลงและกู้ชีพ รพ.ต่างๆ ที่เกิดเหตุถนนพหลโยธินขาเข้ากรุงเทพ หลัก กม.ที่ 35+100 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์สองชั้น สีฟ้า-ขาว สายกรุงเทพ พนมไพร หมายเลขข้างรถ 934-2 ทะเบียน 10-8175 นครราชสีมา ของบริษัทประหยัดทัวร์ จำกัด รถปรับอากาศชั้น 1 พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าตกร่องกลางช่องทางด่วน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจึงใช้เครื่องตัดถ่างนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากตัวรถ และนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต โรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส โรงพยาบาลปทุมเวชและโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียงจำนวน 54 คน และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 5 ราย ชาย 3 ราย ผู้หญิง 1 ราย และทารกเพศหญิงอายุประมาณ 6 เดือน 1 ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปทุมเวช อีก 1 คนรวมเป็นทั้งหมด 6 ราย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนนายบัญชา ช่อไทยสงค์ อายุ 50 ปี ผู้โดยสารเบื้องต้นทราบว่า คนขับรถบัสคันดังกล่าว คือนายประเทือง หวังเลี้ยงกลาง และสอบสวนผู้โดยสารที่นั่งมากับรถ ให้การว่า รถบัสโดยสารขับมาจากอ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด

จากนั้นจอดแวะพักที่จุดพักของบริษัทประหยัดทัวร์ที่โคราช ก่อนขับรถออกมามุ่งหน้าเข้ากทม. ซึ่งตลอดเส้นทางรถบัสขับเร็วกว่าปกติ หลังจากออกมาจากโคราช และเบรกบ่อยๆ ตลอดทาง กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงฝนตกทำให้ถนนลื่น ซึ่งรถบัสเบรกไม่อยู่ชนกับรถด้านหน้า แล้วเสียหลักไปชนแท่งแบริเออร์กลางถนน ก่อนพลิกคว่ำหงายท้อง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ขณะที่ น.ส.มะลิจันทร์ นะมะติชาติ อายุ 29 ปี ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถ บอกว่า ตนขึ้นรถมาจากอ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. เพื่อมาทำงานที่กรุงเทพมหานคร โดยนั่งมาบริเวณชั้น 2 ของรถขณะเกิดเหตุตนเองหลับอยู่ จึงไม่ทราบว่ามีฝนตกมารู้ตัวอีกครั้งรถกระประสบอุบัติเหตุแล้ว

อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนผู้โดยสารอย่างละเอียดอีกครั้ง และตรวจสอบจำนวนผู้โดยสารให้แน่ชัดอีกครั้ง เนื่องจากพบว่าจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บที่ทางเจ้าหน้าที่อาสาแจ้งยอดมีจำนวน 54 ราย เสียชีวิต 6 ราย ซึ่งตามจริงรถบัสโดยสารระบุจำนวน 45 ที่นั่งเท่านั้น และจะตั้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ กับคนขับรถไว้ก่อน และจะประสานญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บให้ทราบเรื่อง

ด้านร.ต.อ.วัชรพงษ์ เทียนปถัมป์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง หลังจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนขับรถนั้นทราบว่ามีด้วยกัน 2 คนซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แต่ยังไม่ทราบชื่อ

ส่วนผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อติดต่อญาติอีกครั้ง และจะติดตามคนขับรถมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อีกแล้ว! ฝนตกถนนลื่น ทัวร์ 2 ชั้น พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ดับสยอง 6 ศพ เจ็บอื้อ 54 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง