พิษพายุปาบึก ฝนถล่มเมืองชุมพร น้ำท่วมหนักหลายจุด ถนนสายเอเชีย สี่แยกปฐมพร น้ำท่วม 30 ซม. ยาวกว่า 2 กิโลเมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ต้องอำนวยความสะดวกให้ไปใช้เส้นทางเลี่ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พายุปาบึก / เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ศูนย์ประสานงานเตรียมความพร้อมแก้ปัญหาพายุปาบึก ศาลากลางจังหวัดชุมพร นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ผู้อำนวยการจังหวัดศูนย์ พร้อมด้วย ผบ.มทบ.44 นายสมพร ปัจฉิมเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และรอง ผบก.ภ.จว.ชพ. ร่วมติดตามสถานการณ์ผลกระทบจากพายุปาบึก พร้อมแถลงข่าวสรุปสถานการณ์ต่อสื่อมวลชน เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบสถานการณ์ที่ชัดเจนจากทางราชการ โดยล่าสุดผ่านไปด้วยดี ไม่มีผู้เสียชีวิต

สำหรับความเสียหายโดยรวมยังไม่สามารถสรุปได้ กำลังรอรายงานผล ส่วนผลกระทบที่ตามมาคือพื้นที่ที่มีฝนตกหนักคือ อ.สวี มีปริมาตรน้ำฝน 180 มิลลิเมตร อำเภอเมือง 192 มิลลิเมตร โดยน้ำในคลองชุมพรกำลังไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร์ในพื้นที่ ต.วังใหม่ ต.วังไผ่ ต.บ้านนา ต.ตากแดด และต.ถ้ำสิงห์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

โดยพื้นที่ที่กำลังได้รับผลกระทบจากน้ำป่าคลองชุมพร ขณะนี้คือถนนสายเอเชีย 441 สี่แยกปฐมพร มุ่งหน้าไปยังหน้าสถานีบขส. ทั้งขาขึ้นขาล่อง ระดับน้ำท่วมผิวจราจรยาวกว่า 2 กิโลเมตร โดยท่วมผิวจราจรกว่า 30-40 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้

ให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางที่ทางแขวงทางหลวงกำหนดเป็นสายรองเอาไว้ โดยมีเจ้าหน้าที่ของแขวงทางหลวง และตำรวจอาสากู้ภัยคอยอำนวยความสะดวก

ส่วนพื้นที่บ้านนาตากแดด ถนนสายระนองชุมพรเข้าเมือง ระดับน้ำยังท่วมผิวถนนพื้นที่ ม.7 ต.ตากแดด อ.เมือง ริมถนนสายวัดประเดิม คลองนาคราช ที่น้ำกำลังท่วมสูง

พ.ต.อ.ภคพล. ทวิชศรี รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร มาตรวจสภาพการจราจรและสภาพน้ำท่วมบริเวณสี่แยกปฐมพร ถนนสายเอเซีย 41 พบมีน้ำท่วมผิวจราจรสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ระยะทางประมาณ 300 เมตร รถใหญ่สามารถผ่านได้ แต่รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่จัดกำลังตำรวจ คอยแนะนำเส้นทางให้กับประชาชนพร้อมชี้แจง และจัดเส้นทางเลี่ยง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน