Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ช่างภาพผวา! แชทถามราคา กล้อง คนขายอ้างเป็นขรก. โชว์ปืนขู่ยิงทิ้ง!

6 ม.ค. 2562 - 17:05 น.

ช่างภาพผวา! แชทถามราคา กล้อง คนขายอ้างเป็นขรก. โชว์ปืนขู่ยิงทิ้ง!

วันที่ 6 ม.ค. โลกออนไลน์ จ.ขอนแก่น ได้แชร์โพสต์จากช่างภาพคนหนึ่ง ที่ไปสอบถามราคา กล้อง จากคนที่ประกาศขายหน้าเพจขายของออนไลน์ แต่กลับถูกด่าทอพร้อมขู่จะยิง แถมยังโชว์รูปปืนและระเบิดให้ดูอีกด้วย

นายนนทวัฒน์ จันทร์โฮง อายุ 30 ปี ชาว จ.ขอนแก่น เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น มื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยมีน้องเอ็ม อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นทีมงานช่างภาพที่ทำงานร่วมกัน พบเห็นการโพสต์ขายกล้องถ่ายรูป ซึ่งเป็นกล้องใช้ฟิล์ม ใน Marketplace ตลาดออนไลน์ของเฟซบุ๊ก

โดยคนขายได้โพสต์ขายระบุชื่อ รัฐศาสตร์ บุญนคร ซึ่งได้มีการตั้งราคาและรายละเอียดของกล้อง ว่า “กล้องถ่ายรูปใช้ฟิล์มแคนนอล ใช้การได้สองตัว ในราคา 1,000 บาท”

น้องเอ็ม ได้เข้าไปสอบถามผู้ขายผ่านทางแชท เพื่อสอบถามรายละเอียดเรื่องราคา และคุณภาพกล้อง ซึ่งคนขายยืนยันว่ามีของและขายราคาดังกล่าวจริง แต่พอถามว่ากล้องยังใช้ได้หรือไม่ คนขายบอก ใช้ไม่ได้ ต้องเอาไปซ่อม น้องเอ็มจึงตอบว่า ขอผ่าน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

จากนั้น คนขายก็มีการพูดที่ใช้วาจาลักษณะข่มขู่ พร้อมส่งภาพที่ถืออาวุธปืนมาให้ดู แต่น้องไม่มีการตอบโต้ใดๆ หลังจากนั้นน้องเอ็มได้นำข้อความในแชทมาให้อ่าน และพูดคุยกันว่า ผู้ชายที่ใช้ชื่อเฟสรัฐศาสตร์ บุญนคร นั้น มีตัวตนจริงหรือไม่ จึงเข้าไปดูเฟสบุ๊กตามชื่อดังกล่าว พบภาพที่มีการแต่งชุดข้าราชการ และพบภาพถ่ายถือระเบิด ถืออาวุธปืน และสวมใส่เสื้อ ปปส. ซึ่งไม่ทราบว่า เป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.จริงหรือไม่

นายนนทวัฒน์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ น้องเอ็ม ได้นำเอกสารหลักฐานต่างๆเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ จริงรือไม่ หรือว่าเป็นบุคคลใดทำไมถึงได้นำอาวุธปืนมาข่มขู่ในลักษณะเช่นนี้

เนื่องจากน้องเอ็ม ขณะนี้อยู่ในอาการหวาดกลัวจากเหตุร้ายที่อาจะเกิดขึ้นได้ เพราะถ้าเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.หรือเจ้าหน้าที่รัฐ จริง หน่วยงานต้นสังกัดควรที่จะพิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวนั้นเหมาะสมหรือไม่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่างภาพผวา! แชทถามราคา กล้อง คนขายอ้างเป็นขรก. โชว์ปืนขู่ยิงทิ้ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง