ด่วน!แก๊สระเบิด บึ้มสนั่นโรงงานที่นครปฐม ฉีกร่างคนงานเจ็บสาหัส 3 ราย

แก๊สระเบิด

ระทึก!แก๊สระเบิด บึ้มสนั่นโรงงานที่จังหวัดนครปฐม คนงานได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เศษชิ้นส่วนกระจายว่อน จนท.นำตัวส่งรพ.อย่างเร่งด่วน 

แก๊สระเบิด /  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ม.ค. ร.ต.ท.กมลภพ หาญเวช รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนงานได้รับบาดเจ็บจากแรงอัดระเบิดจากการซ่อมบำรุงแอร์ ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เหตุเกิดที่โรงงาน ที ไอ ซี โมทูลาร์ ซีสเต็ม จำกัด โรงงานผลิตอุปกรณ์ตู้สวิทบอร์ด ตั้งอยู่เลขที่ 99/99 ซอยไร่ขิง 42 หมู่ 12 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจาก เทศบาลเมืองไร่ขิง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุที่บริเวณด้านหน้าโรงงานดังกล่าว พบว่าเจ้าหน้าที่ช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บจำนวน 3 คนส่งโรงพยาบาลวิชัยเวชอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เขตพื้นที่ติดต่อ จ.นครปฐม ทราบชื่อต่อมาคือ 1.นายจันทร์ กลิ่นแก้ว อายุ 40 ปี 2.นายอำนวย สุวรรณดี อายุ 57 ปี 3.นายสุรชัย ใจรักษา อายุ 53 ปี ทั้ง 3 คนเป็นช่างแอร์มารับซ่อมแอร์ในโรงงาน ได้รับบาดเจ็บไม่สามารถให้การได้ ตามลำตัวมีสะเก็ด ตัวเปรอะไปด้วยเลือด มีเลือดไหลนอง ตามลำตัวมีรอยถูกไฟลวก ใบหน้ามีรอยไหม้ดำ เจ้าหน้าที่ลำเลียงส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ช่วยเหลือ

สำหรับในที่เกิดเหตุนั้นอยู่ด้านหน้าอาคาร มีเศษโลหะ น้ำมันกระจายไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ ยังรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน อามีล่า หมายเลขทะเบียน กม 8807 นครปฐม ซึ่งจอดอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุได้รับความเสียหายไปด้วย มีรอยยุบพัง กระจกแตก และยังมีรถยนต์ของพนักงานได้รับความเสียหายเล็กน้อยอีกหลายคัน

จากการสอบถามในเบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน เป็นช่างแอร์มารับซ่อมในโรงงานที่เกิดเหตุ ขณะที่กำลังถอดเครื่องแอร์ออกมาซ่อมด้านหน้าโรงงานนั้น มีทั้งการล้างและซ่อมบำรุง คาดว่าขณะที่เชื่อมท่อน้ำยาแอร์ คาดว่าเกิดประกายไฟของการเชื่อมท่อ ทำให้เกิดแรงดันระเบิดขึ้น จู่ๆก็เกิดระเบิดดังขึ้นสนั่นหวั่นไหว จนพนักงานและเจ้าหน้าที่ รปภ.ได้วิ่งเข้ามาดู พบว่าบาดเจ็บสาหัส จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ อย่างไรก็ตามต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 7 เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สนุกสุดเหวี่ยง! ปาร์ตี้ ‘แม่มะลิ’ ฉลองบ้านใหม่ที่เขาเขียว อบอุ่นเป็นกันเอง
บทความถัดไปจัดใหญ่ วิ่งปล่อยแสงกับ อุลตร้าแมน ล่าของรางวัล 12 พ.ค.