Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ครอบครัวเชื่อ มีคนพาตัว น้องโยโย่ ไป เผยเนื้อความในจดหมายที่ทิ้งไว้ก่อนหายตัว!

10 ม.ค. 2562 - 18:52 น.

ครอบครัวเชื่อ มีคนพาตัว น้องโยโย่ ไป เผยเนื้อความในจดหมายที่ทิ้งไว้ก่อนหายตัว!

จากกรณี น้องโยโย่ (ขอสงวนชื่อนามสกุลจริง) อายุ 14 ปี หายตัวปริศนาตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 2561 กระทั่งทางญาติจับสัญญาณตำแหน่งที่อยู่ได้ที่ จ.ระยอง จึงเชื่อว่าน้องโยโย่ถูกลักพาตัวไป ล่าสุดทางครอบครัวได้เดินทางเข้าร้องที่กองปราบ หลังน้องโยโย่หายไป 15 วัน ยังไม่ได้เบาะแส หรือข้อมูลอะไรที่ชัดเจน

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. หลังจากให้ปากคำเสร็จสิ้น อาสาวของน้องโยโย่ เปิดเผยว่า เช้าวันที่ 27 ธ.ค. 61 แม่น้องโยโย่ เป็นคนเห็นน้องคนสุดท้าย ก่อนจะมารู้ภายหลังว่า น้องโยโย่เตรียมเสื้อผ้าสัมภาระบางส่วนจากที่บ้าน เพื่อนำไปโรงเรียนด้วย

โดยหลังจากที่น้องหายไป 1 วัน มีจดหมายของน้องโยโย่ ส่งทางไปรษณีย์พลับพลาไชยมาที่บ้าน ประมาณ 12.00 น. ซึ่งวันนั้นน้องชายเป็นคนรับจดหมาย ส่วนเนื้อความในจดหมายทำนองตัดพ้อแม่ เพราะแม่สั่งให้เลี้ยงน้องชาย 2 คน อายุ 6 ขวบ กับ 8 ขวบ ระหว่างที่พ่อแม่ไปทำงาน ทำให้น้องโยโย่ไม่ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ

เนื้อความในจดหมายเป็นการเขียนตัดพ้อ และบ่นน้อยใจคุณแม่ที่มีความเข้มงวดกวดขัน ร่วมทั้งเรื่องที่ใช้ให้เลี้ยงน้อง พร้อมบอกว่าจะขอไปอยู่ต่างจังหวัดสักพัก เพื่อให้สภาพจิตใจดีขึ้นก่อนแล้วก็จะกลับบ้าน ตนเชื่อว่า ที่น้องโยโย่หายไปครั้งนี้ ก็น่าจะมีญาติเป็นคนช่วยพาหนีไป

ขณะเดียวกันครอบครัวมีการตั้งข้อสงสัยถึงกลุ่มคนรู้จักประมาณ 4-5 ราย ซึ่งอายุรุ่นราวคราวเดียวกับพ่อของน้องโยโย่ แต่ไม่เคยมาที่บ้าน หรือเคยพบน้องโยโย่เลย ซึ่งในส่วนนี้ทางพ่อให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งระบุว่ามีบางส่วนที่ติดต่อได้ และไม่ได้ จึงยังไม่อยากเปิดเผยข้อมูล

ส่วนข้อมูลที่มีการแชร์กันว่าพบเจอน้องที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง เบื้องต้นทางญาติได้โทรกลับไปพูดคุย และให้ตำรวจ สภ.เมืองระยองแล้ว เข้าไปตรวจสอบแล้ว จึงทราบว่าไม่ใช่น้องโยโย่ และยังยืนยันว่าตัวน้องโยโย่ไม่มีเพื่อนผู้หญิงที่ระยอง เพราะน้องโยโย่เป็นเด็กกรุงเทพ

ด้านนายรณชัย เหล่าสุวรรณพงษ์ พ่อของน้องโยโย่ กล่าวสั้นๆว่า ถ้าน้องโยโย่น้อยใจ หรือมีอะไรไม่สบายใจ ขอให้กลับมาคุยกันก่อน

นอกจากนี้ติดต่อไปยังนายประยูร ธนานงค์ เจ้าของร้านอาหารตามสั่งเจ๊นุ่นโภชนา ในอำเภอเมืองระยอง ที่พบเห็นน้องโยโย่ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา น้องโยโย่เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์มากับเพื่อนผู้หญิงรุ่นเดียวกัน เพื่อมาซื้อข้าวผัดหมูที่ร้าน น้องโยโย่แต่งกายด้วยกางเกงบอลขาสั้น และเสื้อยืด ท่าทีปกติ เหมือนมากินข้าวกับเพื่อนสนิท มีการหยอกล้อพูดเล่นกัน ไม่ได้เหมือนถูกลักพาตัวหรือถูกบังคับมา

ในตอนแรกไม่แน่ใจว่าใช่น้องโยโย่หรือไม่ แค่คุ้นหน้า จึงไปตรวจสอบกับข้อมูลที่แชร์กันในโลกโซเชียล จนพบว่าเป็นคนเดียวกัน จึงได้โทรศัพท์แจ้งครอบครัวของน้องตามเบอร์ที่ทิ้งไว้ในโพสต์ ที่มีการแชร์ แต่พ่อของน้องโยโย่รับสายและบอกเพียงว่ายุ่ง ไม่สามารถคุยได้และตัดสายไปทันที แต่เมื่อวานนี้อาสาวของน้องโยโย่ติดต่อมาถามข้อมูล ก่อนจะมีตำรวจมาสอบปากคำ ซึ่งก็ได้ให้รายละเอียดเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ทีมข่าวติดต่อสอบถามไปยัง พันตำรวจโทธีระพงศ์ วรการพงศ์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองระยอง ระบุว่า เบื้องต้นไม่เคยได้รับการประสานข้อมูลใดๆ ในคดีนี้ ทั้งจากญาติและผู้ที่แจ้งเบาะแส แต่หลังจากที่ทราบข้อมูลก็ได้มีการสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ สอบปากคำผู้แจ้งเบาะแสรายนี้ พร้อมไล่วงจรปิดตามวันที่มีการอ้างถึงในพื้นที่รอบจุดเกิดเหตุ เพื่อใช้ยืนยันข้อมูลว่าใช้น้องโยโย่จริงหรือไม่ โดยคาดว่าจะได้ความชัดเจนหลังจากได้ภาพจากวงจรปิด ซึ่งได้กำชับให้เร่งรัดการหาภาพชุดนี้แล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวเชื่อ มีคนพาตัว น้องโยโย่ ไป เผยเนื้อความในจดหมายที่ทิ้งไว้ก่อนหายตัว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง