“บิ๊กแป๊ะ” สั่งตำรวจอุตรดิตถ์ ระดมกำลังเร่งล่าตัว หนุ่มคลั่ง ฆ่ายกครัว 5 ศพ หลังก่อเหตุขับคัมรี่สีขาวหนีพร้อมอาวุธปืน เผยปมสังหารโหด ตำรวจเตรียมออกหมายจับแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 39 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืน 9 มม.ยิงคนในครอบครัวเสียชีวิตรวม 5 ศพ โดยเหตุเกิดขึ้น 2 จุด คือ ที่บ้านเลขที่ 177 ม.1 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ นายวิรัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 48 ปี พ่อตา และนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ลูกสาวซึ่งเป็นภรรยาของนายธีรพล เสียชีวิต อีกจุดคือ ที่บ้านเลขที่ 71 ม.2 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ นายธีรพล ใช้ปืนยิง นางน้ำผึ้ง อินทรสิทธิ์ อายุ 48 ปี แม่ยาย, นางน้ำผา อินทรสิทธิ์ อายุ 48 ปี พี่สาวฝาแฝดของนางน้ำผึ้ง และนางกนกวรรณ อินทรสิทธิ์ อายุ 53 ปี พี่สาวของนางน้ำผึ้ง เสียชีวิต ก่อนหลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ว่าได้รับรายงานจาก สภ.พญาแมน ว่าเมื่อเวลา 17.00-18.00 น.ของวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา มีเหตุยิงกันเสียชีวิต 5 ศพ บาดเจ็บ 2 ราย โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงบุคคลในบ้านพัก 2 หลัง จากนั้นคนร้ายได้ขับรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีขาว ทะเบียน กล-4561 พิษณุโลก หลบหนีออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ต่อมา พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ พร้อมพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ ทำการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง สอบปากคำพยาน และร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต พร้อมเร่งรัดส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใกล้เคียง

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นทราบถึงคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 66/2 ม.1 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง ขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม โดยสันนิษฐานปมในการก่อเหตุเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากการหึงหวงภรรยา จึงได้ลงมือก่อเหตุ พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ระดมกำลังลงพื้นที่ออกสืบสวนหาข่าว ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เส้นทางการหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“คดีนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รอผลการชันสูตรพลิกศพ ผลการตรวจจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาประกอบคดี โดยมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้ สันนิษฐานว่าเกิดจากเหตุความหึงหวง แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้งไป โดยพนักงานสอบสวน สอบปากคำพยานไปแล้วจำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะนี้รู้ตัวคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างการยื่นต่อศาลเพื่ออนุมัติหมายจับ” รองโฆษก ตร. กล่าว

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความตื่นตระหนกให้แก่พี่น้องประชาชน พร้อมกันนี้ได้กำชับผู้บังคับบัญชาทุกพื้นที่ ให้กำหนดมาตรการป้องกันเหตุ เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก

โดยหากเกิดเหตุต้องติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดได้โดยเร็ว ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนต้องดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงกับผู้ที่ก่อเหตุเป็นสำคัญ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน

สำหรับพี่น้องประชาชนท่านใดทราบเบาะแสหรือมีข้อมูลของคนร้าย สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สภ.พญาแมน โทร. 055455307 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน