Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 19 ก.ย. 2563

พ่อเลี้ยงรับสารภาพแล้ว พลั้งมือ ตี ด.ช.2 ขวบ ดับ เหตุไม่ยอมกินข้าว ยันไม่ได้ตีแรง

14 ม.ค. 2562 - 13:28 น.

พ่อเลี้ยงรับสารภาพแล้ว พลั้งมือ ตี ด.ช.2 ขวบ ดับ เหตุไม่ยอมกินข้าว ยันไม่ได้ตีแรง

จากกรณี ร.ต.ท.วิศวัสต์ เสถียรวัฒน์ชัย รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีเด็กเสียชีวิต ที่บริเวณ สนามเด็กเล่นร้างข้างโรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา

จากการสอบสวนนายวรนารถ ถนอมมนุษย์ พ่อเลี้ยงเบื้องต้นให้การอ้างว่า ขณะที่ด.ช.กัณทรากร กำลังเล่นซุกซนอยู่ตามประสาเด็กอยู่นั้น ได้ไปผลักศาลพระภูมิที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว จนศาลหล่นลงมาทับที่ร่างของเด็กจนสลบไป ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ม.ค. ที่สน.บางเขน พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รอง ผบก.น.2 , พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน และพ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สารวัตร( สอบสวน) สน.บางเขน ร่วมกันสอบปากคำ นายวรนารถ ถนอมมนุษย์ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยจากการสอบปากคำ นายวรนารถ รับสารภาพ ว่าเป็นผู้ทำร้าย ด.ช.กัณทรากร จุใจ อายุ 2 ขวบ จนเสียชีวิต

พ.ต.อ.ยรรยง กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นทางผู้บังคับบัญชาได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากจังสังการให้ตนลงมาวางแนวทางในการสอบสวน ซึ่งในเบื้องต้นมีความชัดเจนเนื่องจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายเด็กเสียชีวิต จำทำให้คดีนี้ไม่มีความซับซ้อน

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือทำร้ายร่างกาย ด.ช.กัณทรากร จนเสียชีวิตเอง ซึ่งในวันเกิดเหตุระหว่างที่จะป้อนข้าวเด็กนั้น เด็กไม่ยอมกินจึงใช้มือทุบไปที่หน้าอกเด็กหลายครั้งจนเด็กยอมกินจนอิ่ม

จากนั้นกำลังจะพาเด็กไปอาบน้ำแต่เด็กไม่ยอมจึงใช้มือทุบตามร่างกายเด็กอีกหลายครั้ง เมื่ออาบน้ำเสร็จเด็กเริ่มมีอาการซึมจึงได้อุ้มไปหาแม่เด็กที่ทำงานอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า จากนั้นแม่เด็กจึงได้พาไปโรงพยาบาลเซ็นทรัลเยเนอร์รัล พหลโยธิน ก่อนจะเสียชีวิต

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวต่อว่า ในครั้งแรกที่ผู้ต้องหาอ้างเหตุผลต่างๆนาๆทั้งตกบันไดบ้าง ศาลพระภูมิล้มทับบ้างเนื่องจากต้องการปกปิดความผิดของตนเอง ไม่คิดว่าลูกเลี้ยงจะเสียชีวิต ในส่วนของแพทย์ได้ลงความเห็นว่าบาดแผลเกิดจากการถูกทำร้าย ซี่โครงหักทิ่มปอด ซึ่งบาดแผลดังกล่าวอาจจะมาจากการที่ผู้ต้องหาทำงานร้านเฟอร์นิเจอร์ และมีรูปร่างที่ข้อนข้างใหญ่ จึงทำให้มีความรุนแรงมากขึ้น

ทั้งนี้ จากการสอบปากคำแม่เด็ก ทราบว่าปกติดูแลเด็กมาแล้วหลายเดือน ซึ่งที่ผ่านมาก็มีตีบ้างแต่ไม่ได้รุนแรงมากนัก อย่างไรก็ตามได้แจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ในทันทีโดยในชั้นสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว ก่อนควบคุมตัวฝากขังต่อศาลอาญารัชดา ตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ต่อมา เมื่อเวลา 12.30 น. ระหส่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายวรนารถ ถนอมมนุษย์ ไปฝากขังที่ ศาลอาญารัชดา ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

นายวรารถ กล่าวว่า จากเหตุที่เกิดขึ้นตนก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะตนไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้าย เพียงแค่จะให้เด็กกินข้าวและอาบน้ำ ตนคิดว่าตนไม่ได้ตีแรง โดยหลังเกิดเหตุเมื่อเด็กสลบไป ก็รีบที่จะพาไปหาแม่ที่คลีนิกทันที

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อเลี้ยงรับสารภาพแล้ว พลั้งมือ ตี ด.ช.2 ขวบ ดับ เหตุไม่ยอมกินข้าว ยันไม่ได้ตีแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง