ญาติเชิญวิญญาณ 5 ศพ ไม่กล้าอยู่บ้าน หวั่นผัวคลั่งกลับมายิง หลังขู่ฆ่าทั้งโคตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเหตุสลด หนุ่มยิงยกครัว 5 ศพ โดยก่อเหตุ 2 จุด ฆ่าเมียและพ่อตาก่อนจะขับรถต่อไปอีก 5 กม. และลงมือฆ่า แม่ยายและญาติฝ่ายหญิง อีก 3 ศพ ก่อนที่จะขับรถหนีไป พร้อมปืน โดยเก๋งต้องสงสัย ทะเบียน กล 4561 ซึ่งเป็นของผู้ก่อเหตุ นายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 38 ปี นำมาจอดไว้ในโรงแรมม่านรูด แห่งหนึ่ง ใน ต.ไผ่ขอดอน อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตามล่าตัวผู้ก่อเหตุนั้น

ล่าสุด นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอพิชัย พร้อมกำลัง อส.ประจำอำเภอพิชัย และ อปพร.ตำบลพญาแมน ลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 177 ม.1 และบ้านเลขที่ 71 ม.2 ต.พญาแมน เพื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและดูแลเรื่องความปลอดภัย โดยครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิตมีความหวาดกลัว หวั่นคนร้ายจะหวนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก จึงเรียกร้องให้ เจ้าหน้าที่เร่งจับกุมให้ได้เร็วที่สุด

ส่วนบรรยากาศบ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงกันพื้นที่ โดยทางญาติผู้เสียชีวิตได้ทำพิธีจุดธูป 1 ดอก เพื่อขอขมาตั้งจิตอธิษฐานให้ผู้เสียชีวิตไปสู่สุขสติ และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้โดยเร็ว

นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอพิชัย กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ ทั้งทางญาติของผู้เสียชีวิตและชาวบ้านในระแวกที่เกิดเหตุ เกิดความหวาดกลัว หวาดระแวงว่าผู้ต้องหาจะกลับมาทำร้ายญาติ และครอบครัวของผู้เสียชีวิตซ้ำอีก

เนื่องจากทราบว่าผู้ต้องหามีลูกน้องเยอะและมีอิทธิพล ขณะเดียวกันทางผู้ต้องหายังเคยข่มขู่ว่าจะฆ่าให้หมดทั้งโคตร ได้มีการชี้เป้าบ้านไว้ 7 หลัง จะฆ่าให้หมด หลังจากเกิดเหตุการณ์จึงเกิดความกลัว ตอนนี้ญาติพี่น้องไม่มีใครกล้าที่จะอยู่ภายในบ้านตามลำพัง เนื่องจากหวาดกลัวผู้ต้องหาจะส่งลูกน้องกลับมาทำร้าย

รถผู้ต้องหาที่จอดทิ้งไว้

ในส่วนของรูปคดีนั้น จากการสอนถามญาติพี่น้องและผู้นำในชุมชน สาเหตุหรือแรงจูงใจในการก่อเหตุ ยังคงมุ่งประเด็นความหึงหวงของผู้ก่อเหตุที่มีต่อภรรยา ซึ่งตลอดระยะเวลาที่คบกันมักมีปากเสียง ทะเลาะกันจนเป็นภาพชินตาของชาวบ้าน และมักมองว่าญาติพี่น้องของภรรยากีดกัน ยุยงส่งเสริมให้เลิกรากัน จึงเกิดความแค้น

ส่วนที่วัดบ้านดง และวัดบ้านเกาะวารี ทางญาติพี่น้องและชาวบ้าน ต่างช่วยกันจัดสถานที่บนศาลาการเปรียญวัด เพื่อเตรียมประกอบพิธีทางศาสนาของผู้เสียชีวิต 5 ศพ ซึ่งขณะนี้ จนท.ได้นำไปตรวจชันสูตร ที่โรงพยาบาลจังหวัดพิษณุโลก และจะส่งศพให้ทางญาติช่วงเย็นวันนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน