แฉเส้นทางหนี ไอ้ปุ๊ เกือบหลุดพ้นพม่า พกกระสุน 50 นัด ล้อมกระท่อมรวบ

15 ม.ค. 2562 - 15:00 น.

แฉเส้นทางหนี ไอ้ปุ๊ เกือบหลุดพ้นพม่า พกกระสุน 50 นัด ล้อมกระท่อมรวบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเหตุสลด หนุ่มยิงยกครัว 5 ศพ โดยก่อเหตุ 2 จุด ฆ่าเมียและพ่อตาก่อนจะขับรถต่อไปอีก 5 กม. และลงมือฆ่า แม่ยายและญาติฝ่ายหญิง อีก 3 ศพ ก่อนที่จะขับรถหนีไป พร้อมปืน โดยผู้ก่อเหตุ นายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 38 ปี หลังก่อเหตุได้หนีไปจน ถึง จ.ระนอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับตัวได้

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 15 ม.ค.62 ภายหลังจากมีการประสานข้อมูล ระหว่างตำรวจภูธรจังหวัดระนอง ร่วมกับ ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี จึงทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นบ้านดอนกลาง ได้พาตัว นายธีรพล ปิ่นอมร ผู้ต้องหา ไปแอบซ่อนที่กระท่อมหลังหนึ่ง ภายในสวนปาล์มน้ำมัน บ้านลำเลียง ต.มะมุ อ.กระบุรี จ.ระนอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจึงเข้าทำการล้อมจับไว้ได้ พร้อมอาวุธปืน 9 ม.ม.และเครื่องกระสุนปืนที่ซุกในกระเป๋าถือ ก่อนหน่วยทหารชุดจับกุม ได้คุมตัวมาที่ กองร้อย ร.2521 หน่วย ฉก.ร.25 กองกำลังเทพสตรี

ต่อมา เมื่อ 12.00 น. พ.อ.ฐิติพงษ์ อินวะษา รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ได้เข้าพิสูจน์เอกลักษณ์และตัวบุคคล และสอบสวนเบื้องต้น โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพถึงเส้นทางการหลบหนี และรถยนต์ที่มาส่งในพื้นที่ จ.ระนอง ก่อนจะส่งมอบตัว


พร้อมของกลาง มีอาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก กระสุนเต็มแม็ก อีก 3 แม็ก และอีก 48 นัด พร้อมสร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท 1 เส้น เงินสดติดตัว 18,090 บาท ที่ติดตัวให้กับทางพล.ต.ต.สายเพชร ศรีสังข์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง ใช้เวลาซักถาม 30 นาที ก่อนเดินทางไปที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง เพื่อทำการสอบสวนถึงสาเหตุการฆาตกรรม 5 ศพ ในครั้งนี้

ทั้งนี้ ชุดจับกุมได้ควบคุมตัววัยรุ่น ชาย 4 ราย หญิง 2 ราย จากพื้นที่ บ้านดอนกลาง และบ้านลำเลียง อ.กระบุรี จ.ระนอง มาทำการสอบสวนว่า เกี่ยวข้องกับการนำพาผู้ต้องหาหลบหนีหรือไม่ เบื้องต้นผู้ต้องหากำลังหาลู่ทางเพื่อหลบข้ามแดน ผ่านลำน้ำกระบุรี เพื่อไปแอบซ่อนยังฝั่งประเทศเมียนมา ชั่วคราว แต่มาถูกทางเจ้าหน้าที่จับกุมได้ไว้ก่อน

ส่วนสาเหตุขอการฆาตกรรมในครั้งนี้ เนื่องมาจากทางผู้ต้องหาสารภาพว่า มีความเครียดและกดดัน จากการถูกครอบครัวทางภรรยาต่อว่าต่อขาน และเหน็บแนม ขับไสไล่ส่ง อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ตนออกไปจากครอบครัวนี้ จึงเกิดความกดดัน ในการจงใจก่อเหตุฆาตกรรมยกครอบครัว

เกาะติดข่าวแค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฉเส้นทางหนี ไอ้ปุ๊ เกือบหลุดพ้นพม่า พกกระสุน 50 นัด ล้อมกระท่อมรวบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง