พระคลั่งอ้างลองคุณไสย ฟันหัวหนุ่มกลางเยาวราช สงสัยคนเดียวกับพระปลอมฉาว

18 ม.ค. 2562 - 19:18 น.

พระคลั่งอ้างลองพลังคุณไสย ฟันหัวหนุ่มเช่าพระ สงสัยคนเดียวกับพระปลอมประวัติฉาว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุระทึก ชายแต่งกายเหมือนพระ ใช้มีดไล่ทำร้ายประชาชนได้รับบาดเจ็บสาหัส เลือดท่วมไปทั้งตัวนั่งฟุบอยู่ข้างๆ โดยมีชาวต่างชาติรายหนึ่งพยายามเข้าช่วยเหลือชีวิต รายงานข่าวเบื้องต้นแจ้งว่า ประชาชนรายดังกล่าวถูกมีดฟันที่คอ บาดแผลลึก 20 ซ.ม. ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลแล้ว

ก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว พระนิวัติ ประจันเกษม อายุ 54 ปี ขณะยืนมองร่างของนายนรินทร์ อัตรโชติวาณิช อายุ 30 ปี มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะจนเลือดอาบท่วมตัว โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติคอยพยุงร่าง ก่อนล้มฟุบลงไปนอนกับพื้นฟุตปาธ ท่ามกลางความตกตะลึงของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ที่อยู่บริเวณหน้าโรงแรมไชน่าทาวน์ เยาวราช

หลังเกิดเหตุตำรวจสายตรวจ สน.พลับพลาไชย 2 พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิ คุมตัวพระนิวัติพร้อมของกลางมีดดาบยาว 1 ฟุต ในมือซ้าย ขณะที่ผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกลาง อาการยังน่าเป็นห่วงเพราะมีบาดแผลยาว 10 ซ.ม. และยังไม่ได้สติ


พ.ต.ท.สาธิต มิตรรัก รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม ตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 2 เผยว่า พระนิวัติ ไม่พกใบสุทธิบัตรพระ แต่ยืนยันว่าเป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่ง ส่วนปมก่อเหตุ อ้างว่าขณะรอรถโดยสารสาธารณะบริเวณจุดเกิดเหตุ

ผู้บาดเจ็บซึ่งให้เช่าพระอยู่บริเวณนั้น ได้เข้ามาพูดคุยถึงความขลังพลังคุณไสยที่อยู่กับตัว จนเกิดปากเสียงท้าทายให้ลองความเหนียว จึงคว้ามีดของผู้บาดเจ็บฟันที่ศีรษะเพื่อทดสอบ แต่กลับกลายเป็นว่าบาดเจ็บสาหัสจริง อย่างไรก็ตามตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของพระนิวัติ เนื่องจากพยานแวดล้อม ระบุว่า ทั้งคู่มีปากเสียงคล้ายทะเลาะกัน ทั้งนี้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนบาดเจ็บสาหัส คุมตัวดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุชาวเน็ตมีการแชร์ภาพพระรูปหนึ่ง ซึ่งเคยมีประวัติถูกจับกุมเนื่องจากเป็นพระปลอม และยืนบิณฑบาตรไปเรื่อยๆ ทั่วกรุงเทพ พร้อมทั้งยังพกมีดยาวไว้กับตัว โดยใช้ชื่อว่า นิวัติ เหมือนกันอีกด้วย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบประวัติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พระคลั่งอ้างลองคุณไสย ฟันหัวหนุ่มกลางเยาวราช สงสัยคนเดียวกับพระปลอมฉาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง