Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

บก.น.1 ลุยจับแอดมินหนุ่ม โพสต์ชวนแข่งรถ พร้อม 53 ขาแว้น

19 ม.ค. 2562 - 03:42 น.

บก.น.1 ลุยจับแอดมินหนุ่ม โพสต์ชวนแข่งรถ พร้อม 53 ขาแว้น

โพสต์ชวนแข่งรถ / เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 19 ม.ค. บริเวณลานหน้า SHOW DC ถ.พระราม 9 กทม. พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1

นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ตร.(TACTICS) เจ้าหน้าที่บช.สตม.,บช.ปส.,บช.ทท.,บก.น.1 บก.สปพ.(191)และกองบังคับการตำรวจจราจร

ร่วมกันแถลงผลจับ ผู้ต้องหาแอดมินเพจโพสต์ชักชวนแข่งรถในทางฯ ตามหมายจับ กวดขันตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม(มอก.), ตรวจรถ จยย.ขนาดใหญ่(บิ๊กไบก์)ที่มีท่อไอเสียระดับเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด(95เดซิเบล) และจับกุมเด็กเยาวชนและยึดรถจยย.ที่ออกมารวมกลุ่มมั่วสุมตามจุดต่างๆเพื่อเตรียมแข่งขันรถในพื้นที่ บก.น.1

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อนพล.ต.ต.เสนิต กล่าวว่า ตามคำสั่งคสช.ที่ 22 และ 46/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาแอดมินเพจตามหมายจับจำนวน 1 ราย โดยจากการสืบสวนทราบว่ามีเพจเฟสบุ๊กชื่อ "ของดี เมืองปทุม" ซึ่งมีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ ในพื้นที่กรุงเทพฯ มีกลุ่มวัยรุ่นสนใจติดตามมากกว่า 500 คน

พฤติกรรมดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก ซึ่งภายหลังทราบว่า เจ้าของเพจเฟสบุ๊คดังกล่าวคือ นายอาทิตย์ ยอดบุตรดี อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 93 เพจที่ 109 ในความผิดฐาน “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ” ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.เสนิต กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ตำรวจได้จับกุมกลุ่มรถจยย.ที่ออกมารวมตัวสร้างความเดือดร้อนได้ 37 คัน และจยย.บิ๊กไบก์ อีก 13 คัน รวม 50 คัน มีผู้กระทำผิดทั้งสิ้น 53 รายแบ่งเป็นเยาวชน 15 ราย ผู้ใหญ่ 38 ราย ในจำนวนนี้มีเยาวชนถูกตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 1 คน ผู้ใหญ่ 1 คน

อีกทั้งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบร้านตกแต่งและดัดแปลงท่อรถจยย.ที่ไม่มี มอก.โดยตรวจสอบทั้งสิ้น 20 ร้าน ไม่พบการกระทำผิด และตรวจรถบิ๊กไบก์ จำนวน 48 คันพบมีท่อไอเสียเสียงดังเกินมาตรฐานที่กฎหมายกำหนด คือ 95 เดซิเบล จำนวน 26 คัน จึงได้ออกคำสั่งห้ามใช้รถเป็นเวลา 30 วัน

จึงอยากฝากให้พ่อแม่ผู้ปกครอง ช่วยกันอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัวมั่วสุมในช่วงเวลากลางคืน หรือมีพฤติกรรมแข่งรถในที่สาธารณะ ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะแจ้งให้ผู้ปกครองรับทราบ ก่อนทำประวัติและส่งตัวเข้ารับการอบรมกับทางตำรวจต่อไป

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บก.น.1 ลุยจับแอดมินหนุ่ม โพสต์ชวนแข่งรถ พร้อม 53 ขาแว้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง