รวบหลานแสบ จับป้าวัย 79 ใส่กุญแจ มีดจี้ เรียกค่าไถ่ 3 ล้าน ก่อนชิงเงินปล่อยทิ้ง!

21 ม.ค. 2562 - 14:28 น.

รวบหลานแสบ จับป้าวัย 79 ใส่กุญแจ มีดจี้ เรียกค่าไถ่ 3 ล้าน ก่อนชิงเงินปล่อยทิ้ง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผบช.น. ดูแลงานสืบสวน พร้อมด้วย พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รองผบก.น.1 พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.สามเสน พ.ต.ท.สิริพงษ์ วรผลึก รองผกก.สส.สน.สามเสน พ.ต.ท.ธนพรหม ธนอาภากร สว.สส.สน.สามเสน และชุดสืบสวน สน.สามเสน

แถลงจับกุม นายวรพงษ์ ปิ่นสุวรรณ์ อายุ 50 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 42/2562 ลงวันที่ 15 ม.ค.2562 ข้อหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือไม่กระทำการ, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น, เอาตัวบุคคลอายุกว่า 15 ปี ไปโดยใช้อุบายหลอกลวง และชิงทรัพย์ ได้ที่บริเวณสามัคคีอพาร์ตเมนต์ ซอยสามัคคี 45 ถ.สามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี

และจับกุม นายธงชัย คำพันธ์ อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 86/2562 ลงวันที่ 20 ม.ค.2562 ข้อหาร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง, ร่วมกันเรียกค่าไถ่, ร่วมกันชิงทรัพย์ และร่วมกันกระทำความผิดต่อเสรีภาพ ได้ที่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านประชานิเวศน์ 2 ถ.สามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี

พร้อมของกลางรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีเทา ทะเบียน วภ 4381 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงสีขาว 1 เครื่อง ที่ใช้โทร.เรียกค่าไถ่ เสื้อกั๊กผ้ายีนส์ 1 ตัว กางเกงขาสั้นสามส่วนแบบมีซิปรูดสีน้ำตาลอ่อนยี่ห้อจีดับเบิ้ลยู 1 ตัว หมวกแก๊ปสีเทา 1 ใบ และกุญแจมือ

ภาพวงจรปิดขณะพาตัวไป

พ.ต.อ.นครินทร์กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ม.ค. เวลา 10.30 น. ที่บ้านในซอยสามเสน 28 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร นายวรพงษ์ ผู้ต้องหา หลานชาย (ลูกของน้องสาว) นางนฤมล หริรักษฐากูร อายุ 79 ปี อดีตอาจารย์โรงเรียนหอวัง ผู้เสียหายที่โดนจับตัวเรียกค่าไถ่ สาเหตุจากก่อนหน้านี้ นายธงชัย คำพันธ์ ซึ่งเป็นเพื่อนของนายวรพงษ์ เคยติดต่อขอยืมเงินจาก น.ส.อลิน เหมะรัตน์ ลูกสาวของนางนฤมล หลายครั้ง แต่ไม่เคยคืนเงิน ครั้งสุดท้ายขอยืมเงินจำนวน 20,000 บาท แต่ได้รับการปฏิเสธ

นายวรพงษ์ และ นายธงชัย จึงใช้รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ดสีเทา ทะเบียน วภ 4381 กรุงเทพมหานคร ขับเดินทางมาที่บ้าน นางนฤมล ทำทีอาสารับไปทำธุรกรรมการเงินบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ


แอดไลน์ข่าวสด ไม่พลาดทุกข่าวสารเพิ่มเพื่อน

ระหว่างทางได้ร่วมกันข่มขู่ โดยนายธงชัย ใช้กุญแจมือใส่ข้อมือ นางนฤมล ผู้เสียหายไว้ พร้อมกับใช้อาวุธมีดข่มขู่ไม่ให้ขัดขืน ส่วนนายวรพงษ์ โทรศัพท์ไปหา น.ส.อลิน และนายอาณัติ หริรักษฐากูร บุตรชายคนโตของ นางนฤมล เพื่อเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 3 ล้านบาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สามเสน จึงนำกำลังตรวจสอบภาพวงจรปิดบริเวณที่ได้รับแจ้งเหตุ พร้อมรวบรวมข้อมูลเพื่อติดตามตัวผู้เสียหาย ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้รับแจ้งจา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี พบผู้เสียหายอยู่ในเขตพื้นที่ หลังนายวรพงษ์ เริ่มเกิดความกลัว เพราะลูกของนางนฤมล ได้เข้าแจ้งความ จึงปล่อยตัวนางนฤมล ไว้ที่ร้านขายของชำ

จากนั้นนางนฤมล ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พาตัวมาที่ สภ.สามโคก ก่อนที่ชุดสืบสวน สน.สามเสน จะรับตัวไป พร้อมกับลูกสาวของผู้เสียหาย โดยพบว่าบริเวณข้อมือมีรอยช้ำแดง 2 จุด เนื่องจากโดนสวมใส่กุญแจมือ

จากการสอบคำให้การ นางนฤมล ผู้เสียหาย ทราบว่า นายวรพงษ์ ซึ่งเป็นหลายชายได้มาทำทีอาสาพาไปทำธุระ ระหว่างนั่งรถไป นายวรพงษ์ ได้โทร.หาลูกของตนเพื่อข่มขู่เรียกเงินค่าไถ่ แต่ต่อมาเมื่อทราบว่ามีการแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนายธงชัย เพื่อนของนายวรพงษ์ จึงใช้มีดจี้บังคับให้ส่งมอบเงินสด 30,000 บาทที่พกติดตัวไว้ ก่อนปล่อยตนเอง

จากการสอบสวน นายวรพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยนำเงินที่ได้ 30,000 บาทมาแบ่งให้นายธงชัย 11,000 บาท ที่เหลือตนเอามาเก็บไว้ ก่อนปล่อยตัวป้าไป เพราะกลัวตำรวจจับ สาเหตุที่ทำไปเนื่องจากต้องการนำเงินมาใช้จ่าย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า นายวรพงษ์ มีปัญหาทางการเงินอย่างไร ซึ่งอาจจะนำเงินไปเล่นการพนัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ แล้วนำรถแท็กซี่ไปขาย จึงเปลี่ยนมาใช้รถของกลางเป็นรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่นเก่า มาแล้ว 2 เดือน ราคา 80,000 บาท ส่วนนายธงชัย เป็นเพื่อนกินเที่ยวด้วยกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวน สน.สามเสน ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหลานแสบ จับป้าวัย 79 ใส่กุญแจ มีดจี้ เรียกค่าไถ่ 3 ล้าน ก่อนชิงเงินปล่อยทิ้ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง