Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

สุดเลือดเย็น! ทีม ฆ่าหั่นศพ เล่านาทีชำแหละร่าง หนุ่มเกาหลี เผยจุดทิ้งหัว-แขน

24 ม.ค. 2562 - 13:30 น.

สุดเลือดเย็น! โปรแกรมเมอร์ ทีมฆ่าหั่นศพ เล่านาทีเพื่อนชำแหละร่าง หนุ่มเกาหลี เลือดสาดเต็มบ้าน ก่อนถูกบังคับช่วย ถ้าไม่ทำจะถูกฆ่าด้วย เผยจุดทิ้งหัว-แขน ที่ตำรวจยังหาไม่พบ บุกสำรวจบ้านหลังเกิดเหตุ

จากกรณี กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) จับกุมตัว นายฮอง จุน คิม โปรแกรมเมอร์ ชาวเกาหลี ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ นายโซ มายฮูน อายุ 38 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ก่อนหั่นแยกชิ้นส่วน หัว แขน ขา เหลือแต่ลำตัวตั้งแต่ช่วงคอลงมาถึงโคนขา ยัดใส่ถุงดำ 3 ถุง ทิ้งกลางป่าหนองสนม ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ม.ค. พ.ต.อ.วราวุธ เจริญชนม์ ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.2 ได้นำตัว นายฮอง จุน คิม มายังกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุหั่นศพ นายโซ มายฮูน พร้อมทั้งหาจุดทิ้งศีรษะและแขนซ้ายที่ยังหาไม่เจอ

จากการสอบสวน นายฮอง จุน คิม ให้การว่า ตนหลบหนีเข้ามายังประเทศไทย โดยมีนายคิม จอง อึน ชาวเกาหลี เป็นผู้ติดต่อให้มาเขียนโปรแกรมการพนันออนไลน์ โดยอาศัยอยู่ที่ทาวน์โฮม 3 ชั้น เลขที่ 18/64 ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถ.คอสอง ม.1 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง โดยมีนายคิม จอง อึน ติดต่อตนมาทำงาน และอาศัยอยู่กับนายโซ มายฮูน ผู้เสียชีวิต โดยที่ตนมีหน้าที่เขียนโปรแกรม ส่วนทั้งสองคนมีหน้าที่ในการรับแทงพนันออนไลน์ เพื่อส่งยอดไปยังเจ้าของใหญ่ที่ประเทศเกาหลี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"กระทั่งวันเกิดเหตุตนทำงานอยู่บนชั้น 3 ได้ยินเสียงทั้งสองคนทะเลาะกันอย่างรุนแรง จึงได้เดินลงมาดูพบทั้งสองคนกำลังชกต่อยกันอยู่ โดยที่นายคิม จอง อึน ได้ไล่ตนขึ้นไปบนชั้น 3 จึงรีบเดินกลับขึ้นไป ผ่านไป 20 นาทีเสียงทะเลาะเงียบลง จึงเดินลงมาอีกรอบก็แทบช็อกกับภาพร่างของนายโซ มายฮุน กำลังถูกชำแหละอยู่ที่ชั้นสองเลือดนองพื้น โดยกำลังแยกชิ้นส่วนใส่ถุงดำและถุงปุ๋ย ก่อนจะบังคับให้ตนช่วย ถ้าไม่ช่วยจะลงมือฆ่าอีกคน" นายฮอง จุน คิม กล่าว

นายฮอง จุน คิม กล่าวต่อว่า ด้วยความกลัวเพราะเขาถือมีดอยู่ในมือ จึงช่วยนำชิ้นส่วนที่แยกไว้ในถุงดำยัดใส่กระเป๋าเดินทางรวม 2 ใบ แล้วยกไปแอบไว้ข้างบ้าน โดยนำผ้ามาปิดอำพรางไว้ และช่วยกันล้างคราบเลือด หลังจากนั้น นายคิม จอง อึน ได้อาบน้ำล้างตัว แล้วออกไปเที่ยวสถานบันเทิง ด้วยความกลัวตนก็รีบวิ่งกลับขึ้นไปบนห้อง โดยที่ไม่กล้าลงมาอีกเลย

ผู้ต้องหา กล่าวอีกว่า จนกระทั่งนายคิม จอง อึน กลับมาจากเที่ยวก็เรียกให้ตนลงมาจากชั้น 3 เพื่อให้ช่วยถือผ้าปิดบังขณะที่นายคิม จอง อึน ยกกระเป๋าขึ้นรถ แล้วนำไปทิ้งที่ป่าสงวนหนองสนม ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง จำนวน 2 ถุงดำ และอีกส่วนหนึ่งซึ่งเป็นส่วนศีรษะและแขน 1 ข้าง นำไปทิ้งในทะเลบริเวณอ่าวประดู่ ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง ห่างจากจุดที่พบกระเป๋าบริเวณหาดตากวน ประมาณ 100 เมตร

"หลังจากทิ้งชิ้นส่วนศพแล้ว ก็กลับมาที่ทาวน์โฮม แล้วเก็บเสื้อผ้าแยกย้ายกันหลบหนี ด้วยกลัวความผิด ตนจึงเดินทางไปยังสถานทูตเกาหลีใต้ เพื่อปรึกษาและเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทำไปเพราะถูกขู่บังคับ ต่อมาเจ้าหน้าที่สถานทูตจึงพาเข้ามอบตัวที่กองปราบปราม" นายฮอง จุน คิม กล่าว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ทาวน์โฮม ตามที่นายฮอง จุน คิม ได้ให้การไว้ บริเวณทาวน์โฮมประตูรั้วถูกล็อกไว้ แต่ประตูบ้านเปิดคาอยู่ เมื่อมองเข้าไปภายในบ้าน พบมีกองขยะกองอยู่หน้าบ้านและยังพบคราบคล้ายรอยเลือดหยดอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน

ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 จะเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ต้องหาคือนายคิม จอง อึน ยังหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังประสานด่านตรวจคนเข้าเมืองให้ตรวจสอบ ส่วนชุดสืบสวนยังค้นหาศีรษะกับแขนที่คนร้ายนำไปทิ้งที่ทะเล และตรวจสอบร้านที่คาดว่าคนร้ายไปซื้อถุงดำมาใส่ชิ้นส่วนศพ เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเลือดเย็น! ทีม ฆ่าหั่นศพ เล่านาทีชำแหละร่าง หนุ่มเกาหลี เผยจุดทิ้งหัว-แขน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง