เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ก.พ. 60 ร.ต.ท.อนุวัฒน์ ผิวบัวคำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งมีเหตุพบศพผู้คุมเรือนจำอ่างทองผูกคอตาย ที่บริเวณต้นก้ามปูริมสนามฟุตบอลภายในเรือนจำจังหวัดอ่างทอง หมู่ที่ 2 ต.ศาลาแดง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.บรรพต เวียงนนท์ รอง ผบก.ภ.จว.อ่างทอง พ.ต.อ.ชูตระกูล ยศมาดี ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง พ.ต.ท.สุพิศ แจ้งสว่าง รองผกก.สส.สภ.เมืองอ่างทอง พ.ต.ท.บุญสม ใบละมุด สว.สส.สภ.เมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่วิทยาการ ภ.จว.อ่างทอง แพทย์เวรโรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบศพนายชาญยุทธ จันสุก อายุ 36 ปี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ปฏิบัติงาน เรือนจำจังหวัดอ่างทอง ใช้เชือกไนล่อนสีขาวผูกคอตัวเองเสียชีวิตอยู่กับต้นก้ามปูริมสนามฟุตบอลภายในเรือนจำ ในสภาพใส่เสื้อกีฬาสีน้ำเงิน กางเกงสีดำ สวมรองเท้าแตะ และห่างจากศพประมาณ 5 เมตร พบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายยี่ห้อยามาฮ่า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 1กข-3659 แพร่ จอดอยู่ โดยมีกุญแจรถเสียบคารถอยู่ ที่หน้ารถมีสติกเกอร์กรมราชทัณฑ์ติดไว้ด้วย

จากการสอบสวนนายหนึ่ง (นามสมมติ) ผู้ต้องขังชั้นดีที่ปฏิบัติงานอยู่ด้านนอก ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าขณะที่ตนมาดูสวนกล้วย และรดน้ำต้นมะนาวของเรือนจำ ก็ได้สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ ใกล้ๆ กับต้นก้ามปู ตนเห็นว่าเป็นรถของนายชาญยุทธ ผู้คุม ตนจึงได้เดินเข้าไป ก็เหลือบไปเห็นเหมือนนายชาญยุทธอยู่ใต้ต้นก้ามปู ตอนแรกตนเข้าใจว่านายชาญยุทธไปยืนคุยโทรศัพท์ หรือไม่ก็นั่งตกปลา แต่พอเดินเข้าไปใกล้ ก็ต้องตกใจพบว่านายชาญยุทธ ผูกคอเสียชีวิต ตนตกใจมากเลยวิ่งไปตามผู้คุม เพื่อให้แจ้ง ผบ.เรือนจำให้ทราบ

ด้านนางสาวเพ็ญ จำปาเป้า ผู้บังคับการเรือนจำจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า ขณะที่ตนปฏิบัติงานอยู่ในเรือนจำ ได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวก็รีบลงมาดู โดยนายชาญยุทธ พื้นเพเป็นคนจังหวัดแพร่ เข้ารับราชการมาเพียง 1 ปี 4 เดือน และเพิ่งมาประจำอยู่ที่เรือนจำอ่างทองได้เพียง 7 เดือน โดยมาอยู่กับภรรยาและลูกชายวัย 4 ขวบ ที่บ้านพักข้าราชการหลังเรือนจำ ปกติแล้วเป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ดีและขยันทำงาน ก่อนเกิดเหตุทราบว่ามีปัญหากับภรรยาเป็นปัญหาเรื่องในครอบครัว และเมื่อคืนที่ผ่านมาก็ทะเลาะกันเสียงดัง จนกระทั่งเช้ามาก็มาเจอว่าคิดสั้นผูกคอเสียชีวิตแล้ว

ส่วน น.ส.กนกอร อายุ 35 ปี ภรรยานายชาญยุทธ กล่าวว่า ก่อนที่จะพบศพสามีนั้น เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้มีปากเสียงและทะเลาะกับสามี โดยตนจับได้ว่าสามีกำลังนอกใจ โดยคุยไลน์กับคนอื่นแบบมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง ซึ่งหลังจับได้ก็ทะเลาะกัน จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. สามีได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน โดยก่อนออกไปก็ได้บอกว่าจะไปผูกคอตาย ซึ่งตนก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก เพราะตนก็เสียใจหนักเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ประกอบกันตนต้องดูแลลูกชายวัย 4 ขวบอีก และที่สำคัญเวลาทะเลาะกันสามีตนก็มักชอบพูดว่าจะไปผูกคอตาย จนกระทั่งเช้ามีคนมาบอกว่าสามีตนผูกคอตายไปแล้วจริง ๆ

ด้าน พ.ต.อ.ชูตระกูล กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีปัญหากับครอบครัวเนื่องจากทางภรรยาจับได้ว่ากำลังมีคนอื่นและตัดสินปัญหาไม่ได้จึงคิดฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนถึงสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป ส่วนศพนั้นญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิตจึงส่งศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน