Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 พ.ย. 2563

หนุ่มใหญ่โผล่มอบตัว ปัดบงการ 4 โจ๋ ตื้บเสมียนคอนโด ยันไม่ใช่แก๊งปล่อยเงินกู้

28 ม.ค. 2562 - 12:47 น.

หนุ่มใหญ่โผล่มอบตัว ปัดสั่ง 4 โจ๋ ตื้บเสมียนคอนโด ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เคยมีปากเสียงกันเรื่องจอดรถจยย.ในคอนโด รับรู้จักกับ 4 โจ๋ที่รุมทำร้าย แต่ไม่ใช่แก๊งปล่อยเงินกู้

จากกรณีนายบุญมา ชนกวัฒนะกุล อายุ 40 ปี เสมียนคอนโดฯ แห่งหนึ่ง ถนนช่างอากาศอุทิศ ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 4 คน เข้ารุมทำร้ายร่างกายโดย 3 ใน 4 ใช้ท่อนเหล็กตีร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บเข้ารักษาตัวที่ร.พ. สาเหตุมาจากที่ภรรยาของนายบุญมา ไปกู้เงินนอกระบบมาจำนวน 1 ล้านบาท ก่อนที่ภรรยานายบุญมาจะหนีกลับบ้านต่างจังหวัด จนกลุ่มเจ้าหนี้ติดตามมา ให้ยอมรับสภาพหนี้แทนภรรยา กระทั่งถูกกลุ่มชายฉกรรจ์มารุมทำร้าย เมื่อวันที่ 15 ม.ค ที่ผ่าน นั้น

ตื้บเสมียนคอนโดฯ / คืบหน้าเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ม.ค. ที่สน.ดอนเมือง นายบุญนาค หมอยาดี อายุ 51 ปี อาชีพช่วยภรรยาขายอาหารตามสั่ง หน้าเขตดอนเมือง เดินทางเข้ามอบตัว กับพ.ต.ท.ชนิด เสือดาว สารวัตร (สอบสวน) เจ้าของคดี สน.ดอนเมือง

โดยนายบุญนาคเปิดเผยว่า วันนี้ตนเดินทางมามอบตัวหลังจากที่ทราบข่าวว่าตนถูกออกหมายจับในฐานะเป็นผู้บงการทั้ง 4 คน ให้ไปทำร้ายร่างกายและเป็นคนปล่อยเงินกู้ จึงมาพบพนักงานสอบสวน และมาแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในการร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และไม่ใช่คนบงการ ไม่ใช่แก๊งปล่อยเงินกู้ แต่ยอมรับว่ารู้จักกับกลุ่มน้องๆ ที่รุมทำร้ายร่างกาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายบุญนาคกล่าวต่อว่า ตนถูกพาดพิง กรณีว่าเป็นแก๊งปล่อยเงินกู้โหดและรุมทำร้ายนายบุญมา ชนกวัฒนะกุล อายุ 40 ปี เสมียนคอนโดฯ ในวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งตนปฎิเสธ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตนแค่เคยมีปากเสียงกับผู้บาดเจ็บเท่านั้น เรื่องที่จอดรถเมื่อประมาณ 2 เดือน ที่ผ่านมา เพราะตนไปกินเหล้าที่คอนโดฯ และเอารถจักรยานยนต์ไปจอดลักษณะจอดขวาง

ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะเอารถไปซ่อนไว้ ทำให้มีปากเสียงกันและทำไม สื่อช่องหนึ่งเสนอข่าวว่า ตนมีส่วนรู้เห็น จึงเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่ได้เป็นแก๊งปล่อยกู้อย่างที่สื่อทีวีบางช่องนำเสนอข่าว แต่อย่างใด

แต่ยอมรับว่ารู้จักกับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เพราะเป็นรุ่นน้องที่ขับวินจยย.รับจ้าง ย่านดอนเมือง ต่อมามีผู้ต้องหาที่ทางเจ้าหน้าที่ออกหมายไปก่อนหน้านี้แล้ว ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 4 คน เดินเข้ามอบตัว

โดย 1 ใน 4 เปิดเผยว่า “แค้นแทนพี่เข เพราะพี่เขามีบุญคุณกับพวกผม และทราบว่าผู้บาดเจ็บเป็นคนปากไม่ดี มาว่าคนที่ตนเคารพ จึงลงมือรุมทำร้าย และพวกตนไม่เกี่ยวข้องกับแก๊งเงินกู้ตามที่เป็นแต่อย่างใด”

พ.ต.ท.รังสรรค์ สอนสิงห์ รอง ผกก.สอบสวน สน.ดอนเมือง เปิดเผยว่า หลังจากที่ผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คน เข้ามอบตัวหลังจากที่ออกหมายเรียกไปในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บ และจะสอบปากคำทั้งหมดก่อน ซึ่งอัตราโทษมีโทษถึง 10 ปี และโดยมีวงเงินประกัน คนละ 150,000 บาท ในส่วนของ นายบุญนาค หมอยาดี ที่มีข่าวว่าเป็นผู้บงการ ให้ทั้ง 4 คนมาทำร้ายร่างกายนั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่มีข้อมูล ต้องดำเนินคดีตามพยานหลักฐานที่พบไปก่อน

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มใหญ่โผล่มอบตัว ปัดบงการ 4 โจ๋ ตื้บเสมียนคอนโด ยันไม่ใช่แก๊งปล่อยเงินกู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง