จนมุมยกแก๊ง 3โจ๋ลักจยย. ตระเวนทั่วชานเมือง เช่าคอนโดเสพยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

3โจ๋ลักจยย. / เมื่อวันที่ 30 ม.ค. พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิโรตม์ ผลบุญ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศุภากร แก้วเขียว สว.สส. ร.ต.อ.สมใจ รอดยัง ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ วงค์สิงห์ และร.ต.อ.พิทักษ์ มีจิตร์ รองสว.สส.

ร่วมกันนำกำลังเข้าจับกุมนายนิกร สิงห์โต หรือบาส อายุ 20 ปี นายเบียร์ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และนายเหนือ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีแดง-เทา หมายเลขทะเบียน 8 กบ 5741 กรุงเทพมหานคร

รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีขาว-เทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นอาร์ 15 สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่หอพักแห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 130 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสน.บางนา ว่าถูกกลุ่มคนร้ายออกตระเวนลักรถจักรยานยนต์ตามหอพัก อพาร์ตเมนต์ ทางฝ่ายสืบสวนจึงร่วมกันนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ

จนกระทั่งทราบข้อมูลว่า กลุ่มคนร้ายยังไปก่อเหตุในพื้นที่ข้างเคียงและเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้ได้เบาะแสอีกว่าคนร้าย ที่ร่วมกันก่อเหตุมีทั้งหมด 3 ราย ได้ไหวตัวทันไปหลบหนีกบดานอยู่ในหอพักแห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 130 จึงนำกำลังไปตรวจสอบจนสามารถจับกุมตั้งผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมของกลางดังกล่าว

จากการสอบสวนจนสามารถขยายผล ยังจับกุมนายชัยณรงค์ หรือเอ ผลสุวรรณ อายุ 40 ปี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหารับซื้อของโจร พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเมอร์ เอ็กซ์ สีเหลือง-ดำ ทะเบียน 1 กฌ 4450 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก ไอ สีดำ-ส้ม ทะเบียน ขวง 0099 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีลาโน่ ทะเบียน อธจ 0119 กรุงเทพมหานคร

รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นทีทีเอ็กซ์ สีขาว-น้ำเงิน ทะเบียน 1 กร 2940 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 8 กณ 9359 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮา รุ่นฟีลาโน่ สีเทา-ดำ ทะเบียน 8 กง 5317 กรุงเทพมหานคร

เศษชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ที่ถูกถอดออก อยู่ในลิ้นชักในห้องพัก จำนวน 8 แผ่น จอคอมพิวเตอร์ 1 จอ ซีพียู จำนวน 1 เครื่อง แผ่นพิมพ์ จำนวน 1 ชุด และเครื่องแฟกซ์ จำนวน 1 เครื่อง

โดยสามารถตรวจยึดได้ ที่บริเวณลานจอดรถอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด มาสอบสวนเพิ่มเติม ที่ สน.บางนา

ด้านผู้ต้องหาทั้งหมดให้การยอมรับสารภาพว่า ทั้ง 3 ราย ไม่ได้ประกอบอาชีพเป็นหลักแหล่ง โดยชักชวนกันตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ไปตามลานจอดรถของหอพัก อพาร์ตเมนต์ ต่างๆ เมื่อพบว่าไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา จะทำทีเข้าไปเช่าพักอาศัย และฉวยโอกาสช่วงกลางคืนลงมาเลือกรถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นที่ต้องการในท้องตลาด

โดยจะเน้นยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ เมื่อสบโอกาสจะใช้วิธีต่อไฟสายตรง หากพบว่าคันใดมีการล็อกคอไว้จะถีบคอรถ จากนั้นจะนำรถที่ได้ไปขายต่อให้กับนายชัยณรงค์ เมื่อได้เงินมาจะนำไปเปิดอพาร์ทเม้นท์ตามสถานที่ที่จะลงมือครั้งต่อไป และนำเงินที่ได้ไปเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงและซื้อยาเสพติดมาเสพ

นอกจากนี้ยังรับสารภาพเพิ่มเติมว่า ก่อเหตุเฉพาะในพื้นที่สน.บางนา มาแล้วกว่า 20 ครั้ง และในพื้นที่ สน.วังทองหลาง สน.ห้วยขวาง สน.ร่มเกล้า และพื้นที่จ.สมุทรปราการ อีกนับครั้งไม่ถ้วน ส่วนนายชัยณรงค์ หรือเอ มีอาชีพเปิดร้านรับซื้อ-ขายอะไหล่รถจักรยานยนต์

เมื่อรับซื้อสินค้ามาจากผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย จะนำไปชำแหละเอาเฉพาะอะไหล่ หรือบางคันหากมีสภาพดีจะนำไปโพสต์ขายผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยปลอมแปลงเอกสารการครอบครองรถ และอ้างกับลูกค้าว่าเป็นรถที่ได้จากการจำนำ และหลุดจำนำ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อมีการซื้อขายกันเรียบร้อยจะปิดเฟซบุ๊กหลบหนีในทันที

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้มีพฤติการณ์ก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายกก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว สามารถติดต่อมายังสน.บางนา ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายนิกร หรือบาส นายเบียร์ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี และนายเหนือ (นามสมมุติ) ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะฯ” ส่วนนายชัยณรงค์ ถูกดำเนินคดีในข้อหา “รับของโจร ” ก่อนนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน