น้ำจะท่วมแล้ว! ชายคลั่ง ฉุดหญิง ซิ่งหนีเย้ยนรก ไล่ยิงระทึกกลางเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 31 ม.ค. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามี ชายคลั่ง ได้ฉุดผู้หญิงที่บริเวณสี่แยกไฟแดงบางแสน ทางลงชายหาดบางแสน ขึ้นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ฎบ 8104 กรุงเพมหานคร กำลังมุ่งหน้าไปทางศรีราชา ผ่านตลาดหนองมน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำกำลังติดตามรถคันดังกล่าวไปถึงตลาดหนองมน จึงเอารถจักรยานยนต์ขวางรถคันดังกล่าวเอาไว้ และสามารถควบคุมตัวชายที่คลุ้มคลั่งลงมาจากรถ ทราบชื่อคือนายกิตติพงษ์ พลสุทธิ์ อายุ 35 ปี เป็นคนจังหวัดพิษณุโลก มีอาการเมา พูดจาตะโกนว่า ให้รีบหนี น้ำจะท่วมบางแสนแล้ว พูดจาวกวนไม่ได้ใจความ จึงพยายามที่จะควบคุมตัวเอาไว้ และนำตัวไปควบคุมที่โรงพัก

ต่อมาได้ตรวจสอบรถคันดังกล่าว เป็นของน.ส.จิตตะวัน (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ได้รับความเสียหายด้านหน้า และที่กระโปรงด้านข้างมีรูกระสุนปืน 2 รู ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงสกัดช่วงไล่ติดตามคนร้าย

จากการสอบถาม ด.ต.นิทัศน์ เงินดี ผบ.หมู่ สภ.แสนสุข เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่แยกบางแสน ได้มีรถเก๋งคันดังกล่าวขับฝ่าไฟแดง จึงเชิญคนขับคือ น.ส.จิตตะวัน ลงมาเพื่อตักเตือน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในขณะที่กำลังพูดคุยอยู่นั้น ก็มีชายคนดังกล่าว ไม่ทราบว่ามาจากไหน อยู่ๆ ก็กระชากตัวผู้หญิงขึ้นรถเก๋งที่จอดเปิดประตูเอาไว้ แล้วก็ขับรถออกไปทันที ตนเองจึงได้วิทยุสกัดจับและไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดและได้ขี่รถจักรยานยนต์แซง ไปขวางรถเอาไว้ แต่คนร้ายก็ขับพุงชน จึงพยายามที่จะยิงยาง เพื่อหยุดรถ และก็สามารถจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ หากปล่อยไป ตัวประกันอาจจะได้รับบาดเจ็บ เพราะชายคนดังกล่าวมีอาการคลุ้มคลั่ง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายกิตติพงษ์ ผู้ต้องหา ไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก และจะตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย เพื่อดำเนินคดีข้อหาชิงทรัพย์ หากพบสารเสพติด ก็จะเพิ่มข้อกล่าวหาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน