5ชีวิตหนีตาย! พ่อได้กลิ่นเหม็นไหม้ ลุกไปดูพบเปลวไฟลุกโชน เผาวอดบ้านทั้งหลัง

นอนอยู่ถึงสะดุ้ง! กลิ่นควันไฟคลุ้งบ้าน พ่อพา5ชีวิตวิ่งหนีตายอลหม่าน เพลิงไหม้บ้าน ย่านแสมดำ ลุกลามรวดเร็ว เผาวอดทั้งหลัง ลามติดอาคารพาณิชย์ข้างเคียง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับไฟวุ่น 

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 3 ก.พ. พ.ต.ท.โสภณ หมั่นขีด สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยบางขุนเทียนชายทะเล 8 แขวงและเขตแสมดำ กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิง จากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขตบางขุนเทียน 3 คัน

ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 23 ซึ่งลักษณะเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ มีพื้นที่ประมาณ 40 ตารางวา พบมีแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่ง จากบริเวณชั้นล่างก่อนลุกลามขึ้นชั้นที่ 2 ของตัวบ้านอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดสกัดเพลิง โดยใช้เวลากว่า 15 นาที เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบพบบ้านดังกล่าว ถูกเพลิงไหม้หมดทั้งหลัง และมีอาคารพาณิชย์ข้างเคียงที่ติดกันได้รับความเสียหายเล็กน้อย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นายประเสริฐ พงศ์วิจิตรสกุล อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจ ให้การว่า ขณะนอนอยู่กับภรรยา ลูก และญาติๆ ภายในบ้าน รวม 5 คน ก่อนเกิดเหตุมีกลิ่นควันไฟและแสงเพลิงลุกไหม้จากชั้นล่าง จึงพากันรีบวิ่งหนีออกมา ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดจากสิ่งใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนสรุปสาเหตุเพลิงไหม้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ลงไปฉี่แป๊บเดียว จังหวะเปิดประตูกลับขึ้นรถ ถูกรถเทรลเลอร์ชนดับ2
บทความถัดไปFootNote : อาการ สะดุด ทางการเมือง ของ ท่านประยุทธ์ จันทร์โอชา