โวย รปภ. ปล่อยพ่อหัวใจวายตายข้างรถกลาง รพ. ฉกเงินซ้ำเมินช่วย ชดเชยแค่พวงหรีด

4 ก.พ. 2562 - 14:17 น.

โวย รปภ. ปล่อยพ่อหัวใจวายตายข้างรถกลาง รพ. ฉกเงินซ้ำเมินช่วย ชดเชยแค่พวงหรีด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ก.พ. น.ส.อนุชา ช้างศรี อายุ 25 ปี อาชีพพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมผู้สื่อข่าว กรณีที่ นายชยากร ช้างศรี อายุ 49 ปี บิดา อาชีพขับรถแท็กซี่ ถูก รปภ. ของโรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี ลักทรัพย์ ขณะขับรถไปหาหมอ เนื่องจากโรคหัวใจกำเริบเฉียบพลัน แถมปล่อยให้ตายคาลานจอดรถ หลังเกิดเหตุทางโรงพยาบาลก็ไม่ได้ให้การช่วยเหลือครอบครัวตามที่รับปากไว้แต่อย่างใด

น.ส.อนุชา กล่าวว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา พ่อได้ออกจากบ้านพักใน อ.หนองแค จ.สระบุรี เพื่อมาขับรถแท็กซี่รับจ้างตามปกติ ขณะนั้นก็มีอาการแน่นหน้าอกจากโรคหัวใจกำเริบ จึงรีบขับรถเข้าไปหาหมอที่โรงพยาบาลหนองแค ปรากฏว่าเมื่อมาถึงลานจอดรถหน้าโรงพยาบาล ขณะที่ลงจากรถก็ล้มฟุบศีรษะไปโดนเหล็กแหลมตรงแท่งปูนแทงจนได้รับบาดเจ็บนอนนิ่งอยู่ตรงนั้น

กระทั่งช่วงเช้าเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนผลัดเจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงพยาบาลชุดใหม่ ก็พบพ่อนอนแน่นิ่งอยู่ที่เกิดเหตุ จึงรีบแจ้งแพทย์มาให้การช่วยเหลือ แต่พ่อก็ได้เสียชีวิตไปแล้ว จากนั้นทางโรงพยาบาลจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และแจ้งตนให้ทราบเรื่อง


น.ส.อนุชา กล่าวต่อว่า เมื่อมาถึงก็ได้มีการนำภาพกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบ โดยกล้องสามารถจับภาพขณะพ่อล้มลงก็มีเจ้าหน้าที่ รปภ.โรงพยาบาล เดินเข้ามาดู แต่กลับไม่ได้ให้ความช่วยเหลือพ่อแต่อย่างใด โดยรปภ.คนดังกล่าวได้เดินวนรอบๆ รถของพ่อสองรอบ ก่อนก้มหยิบเอากระเป๋าสตางค์ในตัวของพ่อไป โดยคาดว่าน่าจะมีเงินประมาณหมื่นบาท เพราะพ่อบอกก่อนหน้านี้ว่าจะนำไปจ่ายค่างวดรถด้วย

จากนั้น รปภ.คนดังกล่าวก็เดินกลับไปที่ป้อมยามทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังจากนั้นตนได้แจ้งความเอาผิด รปภ.คนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เรียกตัวมาสอบสวนแล้วปล่อยตัวไป ภายหลังก็ส่งกำลังไปตามจับกุมที่บ้านพักที่ตั้งอยู่หลังโรงพยาบาลแต่เขาก็ได้หนีไปแล้ว

น.ส.อนุชา กล่าวอีกว่า ต่อมาได้เข้าพบ ผอ.โรงพยาบาล ทาง ผอ.รับปากว่าจะให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้ตายอย่างเต็มที่ แต่จนถึงขณะนี้ทางโรงพยาบาลไม่ได้ให้การช่วยเหลือตามที่รับปากไว้เลย มีเพียงส่งพวงหรีดมาให้ 1 พวงเท่านั้น ยังไม่มีตัวแทนมาร่วมงานศพพ่อแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม มาทราบภายหลังว่าทางโรงพยาบาลได้รีบไล่เจ้าหน้าที่ รปภ.คนดังกล่าวออกไปตั้งแต่หลังวันเกิดเหตุคือวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมาทันที โดยไม่มีการเรียกตัวมาสอบสวนแต่อย่างใด ทำให้ตนรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมในเรื่องที่เกิดขึ้นจึงเข้าร้องเรียนสื่อดังกล่าว

แอดไลน์ข่าวสดไม่พลาดทุกเหตุการณ์เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โวย รปภ. ปล่อยพ่อหัวใจวายตายข้างรถกลาง รพ. ฉกเงินซ้ำเมินช่วย ชดเชยแค่พวงหรีด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง