ระทึกกลางเมืองภูเก็ต! ไฟไหม้โกดัง ร้านประดับยนต์ เผาสินค้าวอดหลายล้านบาท

ระทึกกลางเมืองภูเก็ต! ไฟไหม้โกดัง เก็บสินค้าร้านประดับยนต์ เผาวอดเสียหายหลายล้านบาท เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง 11 คัน ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิง นาน 2 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธาณะภัยเทศบาลตำบลวิชิต และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดภูเก็ต นำรถดับเพลิง 11 คัน เข้าระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างหนัก ที่โกดังเก็บสินค้า ของร้าน Hongkee Phuket-ห้องกี่ออโต้ซาวด์ ห้องกี่ประดับยนต์&ซาวด์ เลขที่ 72/1 ถ.วิชิตสงคราม ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เบื้องต้นเปลวเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างหนักจากส่วนท้ายโกดัง อย่างรุนแรง โดยมีเปลวไฟปะทุพุ่งขึ้นเป็นระยะ ประกอบกับมีเสียงระเบิดของกระป๋องสีดังเป็นระยะ ทั้งนี้ อุปกรณ์ต่างๆ ในร้านประดับยนต์ล้วนเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เพลิงจึงโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็วและมีลมกรรโชกแรงตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำสกัดไฟทั้งโดยรอบอาคาร เพื่อป้องกันไม่ให้เพลิงขยายไปติดบ้านเรือนและร้านค้าของประชาชนบริเวณข้างเคียง โดยใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นพบว่าสินค้าที่อยู่ในโกดังอาทิเช่น หลังคาแครี่บอย, เครื่องเสียง, ฟิล์มกรองแสง, กระบะไลน์เนอร์, กันขโมย, ประดับยนต์ และอุปกรณ์ รวมทั้งทรัพย์สินต่างๆ ก็ถูกเพลิงเผาไหม้ไปเกือบหมด เหลือเพียงที่วางโชว์อยู่หน้าร้านจำนวนไม่มาก รวมมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ราชัน พรรณไวย์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ถ่ายภาพและเก็บหลักฐานต่างๆ พร้อมทำการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าระหว่างเกิดเหตุนั้นทางร้านไม่มีใครอยู่เนื่องจากหยุดเทศกาลตรุษจีน และร้านได้ปิดตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา จึงไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า เปลวเพลิงได้ลุกไหม้มาจากท้ายโกดังและลุกลามมาด้านหน้า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งยังไม่ชัดเจนต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เข้าตรวจสอบในเช้าวันนี้ อีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้คล็อปป์ ชี้หงส์เจ๊าค้อนยุติธรรมแล้ว – ยืดอกรับประตูที่ได้เป็นจังหวะล้ำหน้าจริง
บทความถัดไปมาเลย์รวบคู่รักชาวรัสเซีย โชว์ทารกริมถนนสุดอันตราย (คลิป)