พ่อแม่ช่วยกล่อม! พาลูกเข้ามอบตัว จะฆ่าตัวตายหนี เผยเหตุจูงใจ แทงอดีต สท.คนดัง

พ่อแม่ช่วยกล่อม! พาลูกเข้ามอบตัว จะฆ่าตัวตายหนี เผยเหตุจูงใจ แทงอดีต สท.คนดัง

จากกรณีนายสุพจน์ หรือ โกจ้าว วนิชพัฒน์ อดีต ส.ท.คนดังเมืองระนอง ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส หน้าผับชื่อดังทวิน กลางเมืองระนอง บนถนนเรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง โดยผู้ก่อเหตุคือนายนไกรสร ศรีสกุล อายุ 31 ปี พ่อค้าขายไก่ทอด ย่านถนนซอยภักดี ตลาดล่าง เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา

คืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่ฝ่ายงานสืบสวน สภ.เมืองระนอง พ.ต.อ.สมคะเน โพธิ์ศรี รองผบก.ภ.จว.ระนอง เข้ารับมอบตัว นายนไกรสร โดยมีนายนฤทธิ์ ศรีสกุล อายุ 53 ปี ผู้เป็นพ่อ และนางจินตนา ศรีสกุล อายุ 52 ปี เป็นแม่ นำบุตรชายมาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากกดดันตั้งแต่เมื่อคืน

นายนฤทธิ์ บิดา กล่าวว่า บุตรชายต้องกินยาคลายเครียดและยาแก้โรคประสาทอยู่เป็นประจำ บางครั้งสามารถกินยาเองแต่บางครั้งต้องบังคับให้กิน โดยที่ไปก่อเหตุแทง ส.ท.จ้าว คงทำไปโดยไม่รู้ตัวและไม่มีผู้ว่าจ้าง ปกติทำอาชีพขายไก่ทอด เมื่อเช้าได้เดินทางมาที่บ้านพ่อ ก่อนนำมามอบตัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนนางจินตนากล่าวว่า เมื่อวานที่ผ่านมาบุตรชายได้บอกกับแม่ว่า ลูกจะฆ่าตัวตายนะ จะไปอยู่กับพ่อเฒ่า ที่ตายไปแล้ว ตนต้องพยายามพูดหลอกลูกชายไม่ให้ฆ่าตัวตาย จนเมื่อเช้าเปิดประตูเข้ามาในบ้าน ตนบอกว่าเมื่อคืนตำรวจมาหาแม่นะ ลูกไปทำร้ายใคร ไปทำร้ายโกจ้าวมาหรือเปล่า

โดยนายนไกรสรบอกว่า ลูกกลัวเขาจะมาทำร้ายแม่กับลูกเขา และยังพูดอะไรเป็นการส่วนตัวโดยอัดใส่โทรศัพท์ไว้ ตนก็แอบฟังอยู่แต่ไม่ได้ยิน ไม่รู้พูดอะไรพูดอยู่คนเดียว เมื่อคืนตอนหนีไปยังคิดอยู่ว่าบุตรชายคงไม่รอดแล้ว และโกจ้าวก็ไม่ได้มีอะไรกับมัน พูดจริงๆ แกก็เป็นคนดีนั่นแหละ ทางครอบครัวก็รู้จักกันดี

 ผู้สื่อข่าวถามนายนไกรสรผู้ก่อเหตุว่า เมื่อคืนรู้มั้ยได้ก่อเหตุอะไรไป นายไกรสร ได้พยักหน้าตอบว่ารู้ตัว

ด้าน พ.ต.อ.สมคะเนกล่าวว่า ไม่ได้เป็นเหตุจ้างวาน ส่วนสาเหตุที่แทงอาจจะมีอาการทางสมอง ซึ่งยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน ไม่ได้มีเหตุขุ่นเคืองกันมาก่อน ที่แทงเกิดจากการระแวงว่า ก่อนหน้านี้ นายเทพฤทธิ์ แซ่อ๋อง หรือ แจ๊คสะพานยูง เป็นเพื่อนของ นายนไกรสร ได้เสียชีวิต จากการถูกจ่อยิงศีรษะหน้าผับ จากนั้นทาง ส.ท.จ้าว ไปโพสต์ลงในสื่อออนไลน์ จนเกิดความระแวงว่า ส.ท.จ้าว จะโกรธแค้น และกลับมาทำร้ายตน จึงชิงลงมือก่อเหตุแทงด้วยมีดปอกผลไม้

บทความก่อนหน้านี้‘ผบ.เหล่าทัพ’ ยังอยู่ ‘ผบ.ทบ.’ เพิ่งกลับจากตปท. ส่วน ผบ.ทร.-ผบ.ทอ. แค่ติดภารกิจ
บทความถัดไปเปิดคลิปนาที เด็กช่างกล ฮือล้อมต่อย ตร. เชื่อยิงเพื่อนตาย จนต้องยิงขึ้นฟ้าขู่