บิ๊กตู่เคลื่อนไหว! หลังสนั่น ราชกิจจาฯปลอม สั่งลงโทษคนทำ ตอบลือไปเมืองนอก?

บิ๊กตู่เคลื่อนไหว! หลังลือสนั่น ราชกิจจาฯปลอม ลั่นเด็ดขาด ลงโทษคนทำ! ตอบลือไปเมืองนอก?

บิ๊กตู่ ลือสนั่น ราชกิจจาปลอมฯ – ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) หลังเก็บตัวเงียบ และ ไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนภายหลังตอบรับให้เสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา

โดยเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว ครั้งที่ 2/2562

โดยก่อนเข้าประชุม ผู้สื่อข่าวได้พยายามขอสัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวลือต่างๆ รวมถึงท่าทีทางการเมือง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบอะไร แต่หันมาถามคณะทำงานว่า สื่อถามอะไร เมื่อได้รับคำตอบว่า ถามเรื่องข่าวลือ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ระบุว่า จะออกมาให้ข้อมูลภายหลังการประชุมเสร็จแล้ว

จากนั้นเวลา 10.40 น. ภายหลังประชุมเสร็จแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ตอบคำถามเกี่ยวกับข่าวปลอมคำสั่งหัวหน้า คสช.สั่งปลดผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “กำลังตรวจสอบอยู่ เดี๋ยวจะลงโทษ ข่าวปลอม”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า สำหรับกรณีข่าว ที่ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางไปต่างประเทศ ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมานั้น ไม่เป็นความจริง แต่ยอมรับว่าเป็นข่าวลือที่พูดกันหลายฝ่าย ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ รับทราบดี แต่ได้ยืนยันว่า ไม่ได้เดินทางไปที่ใด พร้อมกับยืนยันกับคณะทำงานด้วยว่าไม่ได้เดินทางไป


 

บทความก่อนหน้านี้เทศบาลโคราช เร่งติดตั้งเครื่องพ่นน้ำที่ลานย่าโม ดักจับฝุ่นPM2.5 สั่งปชช.งดจุดธูปเทียน
บทความถัดไปพี่ตูน โยนรองเท้าเล่นคอนเสิร์ตเป็นที่ระลึก ราคาพุ่งทันที มีเงินก็ซื้อไม่ได้!