วาเลนไทน์เขตบางรักคึกคัก! คู่รักตำรวจ-ครูสุดหวาน คว้าทะเบียนสมรสทองคำ

14 ก.พ. 2562 - 10:20 น.

หวานรับ วาเลนไทน์ บางรักคึกคัก! คู่รักแห่จดทะเบียนสมรส ตำรวจและครู มาคู่แรก ได้รับทะเบียนสมรสทองคำ เชื่อเป็นสัญญาณการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่ดี เผยนิยามความรักพาชีวิตคู่มาถึงวันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่อาคารบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เขตบางรัก นายขจิต ชัชวาณิชย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงานจดทะเบียนสมรสภายใต้ชื่องาน “ลิขิตรัก ณ บางรัก Sign Of Love” ซึ่งจัดขึ้นเนื่องในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ โดยกิจกรรมในช่วงเช้า สำนักงานเขตบางรักได้จำลองพิธีการแห่ขบวนขันหมาก และพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ (รดน้ำสังข์) เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีการแต่งงานของไทยอีกด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

นายขจิตกล่าวว่า สถาบันครอบครัว เป็นหน่วยของสังคมที่สำคัญในการพัฒนาคนสู่สังคมอย่างมีคุณภาพ ซึ่งการจดทะเบียนสมรสถือเป็นการเริ่มต้นครอบครัวที่ถูกต้องตามกฎหมาย และเป็นการเริ่มต้นของชีวิตคู่ที่ถูกต้องตามประเพณี โดยการจดทะเบียนสมรส จะทำให้คู่รักรู้จักเคารพสิทธิและหน้าที่ซึ่งกันและกัน

“ดังนั้น กทม.จึงมุ่งส่งเสริมความรักและการจดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ถือเป็นวันแห่งความรักในรูปแบบสากล แต่ก็เป็นวันที่ส่งเสริมให้ประชาชนเกิดการเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างถูกต้อง ซึ่งสำนักงานเขตบางรัก ถือเป็นที่แห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงในการจดทะเบียนสมรส เนื่องจากมีชื่ออันเป็นมงคล โดยแต่ละปีจะมีผู้ให้ความสนใจมาจดทะเบียนสมรสทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติจำนวนมาก ซึ่งผมอยากให้คู่สมรสที่เริ่มต้นชีวิตในวันวาเลนไทน์ มีชีวิตคู่ที่เป็นสุข และยั่งยืน” นายขจิตกล่าว

ด้าน น.ส.ภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก กล่าวว่า หลังเขตได้เปิดให้ประชาชนยื่นคำร้องขอจดทะเบียนในวันวาเลนไทน์ ณ ฝ่ายทะเบียน เขตบางรัก และผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ไอดี onlinecupid ตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 ม.ค.-12 ก.พ.ที่ผ่านมา มีคู่รักยื่นคำร้องขอลงทะเบียนไว้ 310 คู่

น.ส.ภัคภรกล่าวต่อว่า ส่วนคู่รักที่มาลงทะเบียนเพื่อจดทะเบียนสมรสก่อนเวลา 08.00 น. ในวันนี้ มี 177 คู่ โดยเขตจะจับสลากคู่รัก เพื่อมอบทะเบียนสมรสทองคำฉบับแรกให้แก่คู่รักคู่แรกในการจดทะเบียนสมรส เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. โดยคู่รักที่มาลงทะเบียนเพื่อจดทะเบียนสมรสก่อนเวลา 08.00น. ในลำดับที่ 41 เป็นคู่รักโชคดี


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคู่รักคู่แรกที่ได้รับทะเบียนสมรสทองคำ มูลค่า 20,000 บาท เป็นคู่รักของ ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ นิลสุวรรณ อายุ 27 ปี ตำรวจ ผบ.หมู่สืบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ น.ส.สุพรรณษา ปรีดา อายุ 27 ปี รับราชการครูอนุบาล จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมเปิดเผยว่า คบหาดูใจกันมา 8 ปี และได้ตัดสินใจแต่งงานกันมาเมื่อปลายปี 2561 และตั้งใจมาจดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตบางรักในวันวาเลนไทน์นี้

คู่รัก กล่าวต่อว่า เนื่องจากชื่อเขตมีความหมายที่ดี เชื่อว่าจะทำให้รักมั่นคง ยาวนาน อีกทั้งทราบข่าวเรื่องการมอบทะเบียนสมรสทองคำให้แก่คู่รัก จึงต้องการมาร่วมกิจกรรม เพื่อลุ้นรับทะเบียนสมรสทองคำ โดยในวันนี้คู่ของตนมารอจดทะเบียนสมรสตั้งแต่เวลา 06.00 น. แต่ก่อนหน้านี้ ได้มายื่นเอกสารตรวจสอบล่วงหน้าผ่านเฟซบุ๊ก ฝ่ายทะเบียน เขตบางรัก มาก่อนแล้ว

“ซึ่งการได้รับรางวัลทะเบียนสมรสทองคำในครั้งนี้ ก็ถือเป็นสัญญาณของการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่ดี ซึ่งเชื่อว่าต่อไปชีวิตคู่จะสวยงาม และมีความสุข อย่างไรก็ตาม นิยามความรักของคู่รัก ต้องมีเวลาให้กัน เพราะต่างคนต้องทำงาน เชื่อว่าระยะทางไม่ใช่อุปสรรคของความรักทั้งสองฝ่ายต้องไว้ใจซึ่งกันและกัน” คู่รักกล่าว

นอกจากนี้ ยังมีของรางวัลจากผู้สนับสนุน อาทิ ทะเบียนสมรสทองคำ 10 ฉบับ, แหวนเพชร 2 วง จาก บริษัท เวิลด์ คริสเติล จำกัด และจาก การาเซ็ต ชุดแต่งงานคู่บ่าวสาว จาก The Moment Wedding Planner, ตั๋วเครื่องบินจากสายการบินแอร์เอเชีย เดินทางในต่างประเทศ 2 รางวัล ประกอบด้วย กรุงเทพฯ-บาหลี และกรุงเทพฯ-ฮ่องกง, ส่วนในประเทศ 6 รางวัล จังหวัดใดก็ได้

ขณะที่สายการบินบางกอกแอร์เวย์ สนับสนุนตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ 3 รางวัล ประกอบด้วย กรุงเทพฯ-กระบี่ กรุงเทพฯ-ตราด และกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ส่วนสายการบินจากการบินไทย สนับสนุนตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ 1 รางวัล กรุงเทพฯ-เชียงใหม่

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้า, บัตรที่พัก, บัตรเงินสด, บัตรของขวัญ, บัตรรับประทานอาหาร, ของรางวัล และของที่ระลึกอีกมากมาย ขณะเดียวกันในทุกๆ 1 ชั่วโมงสำนักงานเขตบางรักจะจับสลากคู่รักผู้โชคดี เพื่อแจกทะเบียนสมรสทองคำ รวมทั้งสิ้น 10 คู่รัก

อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขตบางรักจะเปิดรับการลงทะเบียนเพื่อการจดทะเบียนสมรสถึงเวลา 15.00 น. และจะจดทะเบียนสมรสให้คู่รักทุกคู่มาลงทะเบียนในเวลาดังกล่าวจนเสร็จสิ้นทั้งหมด โดยจะมีการจับสลากคู่รักผู้โชคดี เพื่อแจกทะเบียนสมรสทองคำทุกชั่วโมงรวม 10 ฉบับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วาเลนไทน์เขตบางรักคึกคัก! คู่รักตำรวจ-ครูสุดหวาน คว้าทะเบียนสมรสทองคำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง