คนร้ายขี่จยย.กระหน่ำยิงร.ต.ท. สุดเหี้ยมตามลงมาซ้ำจนมั่นใจว่าตายแน่ ฉกปืนพกเผ่นหนีไปด้วย

17 ก.พ. 2560 - 12:29 น.

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 17 ก.พ. ร.ต.อ.สุริยา คงอินทร์ รองสว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่ถนนเอเซีย 41 สายทุ่งสง-หาดใหญ่ เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.วันชัย เอกพรภิชย์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.คมสัน พฤกษวานิช ผกก. พ.ต.ท.สมศักดิ์ แก้วแสน รองผกก.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวน แพทย์รพ.ทุ่งสง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต๊กตึ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุเป็นถนนห่างจากปั๊มน้ำมัน ปตท. ประมาณ 300 เมตร พบศพผู้เสียชีวิตชื่อ ร.ต.ท.วิชัย สีดารอด อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/16 หมู่บ้านทวีวัลย์ ถนนท่าแพใต้ เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นอนคว่ำหน้าคร่อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม สีขาวแดง ทะเบียน คทฉ-701 นครศรีธรรมราช อยู่ในสภาพเลือดท่วมตัว นุ่งกางเกงขาสั้นลายพรางทหาร สวมเสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีเทา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 เข้ากลางแผ่นหลัง 3 นัด ทะลุหน้าอก 1 นัด กระสุนฝังใน 2 นัด และแขนขวา 1 นัด ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนขนาด .357 ตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนทรัพย์สินมีค่าของผู้ตายยังอยู่ครบ แต่อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 ม.ม. ที่ผู้ตายพกติดตัวหายไป คาดว่าถูกคนร้ายเอาไปด้วย


จากการสอบสวนของตำรวจทราบว่า ร.ต.ท.วิชัย ผู้ตาย เป็นอดีตตำรวจ สังกัดตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง เพิ่งเกษียณราชการเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา มีนิสัยพูดจาโผงผางตรงไปตรงมา มีภรรยาชื่อนางเรวดี เป็นครูสอนที่โรงเรียนเทศบาลวัดชัยชุมพล ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขี่รถคันดังกล่าวไปส่งภรรยาที่โรงเรียน จากนั้นขี่รถกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน เป็นพาหนะขับตามหลังมา เมื่อได้จังหวะคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย ชักอาวุธปืนจ่อกระหน่ำยิงกลางหลัง 3 นัดซ้อน จนล้มทั้งรถทั้งคน จากนั้นคนร้ายตามเข้าไปยิงซ้ำอีก 1 นัด เพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิตแน่แล้ว จึงเข้าไปหยิบปืนพกของผู้ตาย ขึ้นรถจยย.ที่พรรคพวกติดเครื่องรออยู่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุการตาย ทางตำรวจยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากเรื่องใด เพราะในทางสอบสวนไม่พบว่าผู้ตายเคยมีเรื่องขัดแย้งกับใครอย่างรุนแรง เพียงแต่ผู้ตายเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมาโผงผาง จึงสันนิษฐานว่าน่าจะมาจากโกรธแค้นส่วนตัว ซึ่งผู้ตายอาจจะไปพูดจาขัดหูอริคนใดคนหนึ่งทำให้ไม่พอใจจึงตามยิง ในส่วนที่ทำงานที่ผ่านมาไม่ได้มีเหตุโกรธเคืองกับใคร ซึ่งตำรวจจะทำการสอบปากคำพยานเพื่อรวบรวมหลักฐานหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายโหดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ชุดสอบสวนลงพื้นที่ทำการสอบปากคำพยานเพิ่มเติม ซึ่งสามารถระบุถึงสาเหตุให้แคบลงมาอีก โดยพ.ต.อ.คมสัน ระบุว่า ตอนนี้ได้สอบสวนพยานแล้วหลายปากคดีมีความคืบหน้าพอสมควร นำตัวผู้ต้องสงสัยมาให้ปากคำแล้ว 1 คน โดยสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว แต่ไม่ขอเผยถึงรายละเอียดไปมากกว่านี้ เพราะเกรงว่าจะทำให้เสียรูปคดีได้

อย่างไรก็ตาม นอกจากสาเหตุเรื่องชู้สาวแล้วยังมีการสอบสวนหาประเด็นการตายอื่นๆ ด้วย ทั้งเรื่องแค้นส่วนตัวในกรณีที่ผู้ตายเป็นคนพูดตรงอาจจะไปขัดหูใครคนใดคนหนึ่งจึงตามยิง ส่วนมือปืนนั้นก่อเหตุย่างอุกอาจกลางวันแสกๆ ถือว่าอุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และมั่นใจว่าจะสามารถคลี่คลายคดีนี้ได้ในเร็ววันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนร้ายขี่จยย.กระหน่ำยิงร.ต.ท. สุดเหี้ยมตามลงมาซ้ำจนมั่นใจว่าตายแน่ ฉกปืนพกเผ่นหนีไปด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง