Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 1 พ.ย. 2563

รวบเกือบร้อย แก๊งแว้นนัดซิ่ง ไลฟ์เย้ย กม. ได้ตัวหัวโจก โพสต์ชวนผ่านเฟซบุ๊ก

16 ก.พ. 2562 - 03:28 น.

รวบเกือบร้อย แก๊งจยย.นัดซิ่ง ไลฟ์เย้ย กม. ได้ตัวหัวโจก โพสต์ชวนผ่านเฟซบุ๊ก

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 16 ก.พ. ที่สน.ท่าข้าม พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ,พ.ต.อ.ภูวนาถ ฤทธาเวช รอง ผบก.น.9 ,พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.อก.บช.ปส.,พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก.5 บก.จร.,เจ้าหน้าที่ บช.สตม.,บช.ปส,บก.สปพ.(191).บก.จร.,และ บก.น.9

ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายชัยธวัช ปรีประดิษฐ์ อายุ23ปี เจ้าของเพจเฟสบุ๊กชื่อ “ฮิปโปรซิ่ง ประเทศนนท์” และยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจำนวน 70 คัน แบ่งเป็นรถจักรยานยนต์ 57 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ 13 คัน ยึดท่อไอเสียจำนวน 30 รายการ และควบคุมตัวเด็กและเยาวชนได้จำนวน 22 ราย ผู้ใหญ่ 54 ราย รวมทั้งหมด 76 ราย

พล.ต.ต.นิธิธร เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดตั้งคณะทำงานปราบปรามการแข่งขันรถในทางสาธารณะ

จากการตรวจสอบพบมีนายชัยธวัช​ ปรีประดิษฐ์ อายุ 23 ปีซึ่งมีพฤติการณ์โพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครในพื้นที่รอยปริมณฑลต่างจังหวัด ในผู้ติดตามกว่า 300 คนซึ่งโดยในการแข่งขันแต่ละครั้งมีการรวมตัวกันมากกว่า 100 คัน และถ่ายทอดสดลงในเฟสบุ๊คซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นสนใจรับชมและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก

ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนิการจับกุมตัวในความผิดฐาน “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ” ดำเนินคดีตามกฎหมายและเป็นบุคคลที่ 96 เพจที่ 112 ที่มีการถูกปิดไป

นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมตัวเยาวชนและผู้ใหญ่ที่แข่งรถจยย.ในทางสาธารณะได้อีก 76 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดและเก็บตัวอย่าง DNA ซึ่งผลการตรวจไม่พบสารเสพติดในปัสสาวะ ก่อนจะนำมาทำประวัติและปล่อยตัวไป

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวอีกว่า ​เจ้าหน้าที่ยังได้สุ่มตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมและร้านแต่งรถจักรยานยนต์ที่เป็นบ่อเกิดของปัญหาที่ส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนแต่งรถซิ่ง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน จำนวน 41 ร้าน พบการกระทำความผิด 5 ร้านและยึดท่อไอเสียของกลางมาเพื่อตรวจสอบ 30 รายการ

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ตั้งจุดตรวจและจุดสกัดกวดขันวินัยการจราจร พบรถจักรยานยนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบก์) ที่กระทำความผิดตาม พรบ.จราจรทางบก ได้อีก 99 คัน อีกด้วย จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรวมทั้งพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนในพื้นที่​กรุงเทพมหานคร ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะและผู้ขับขี่รถจักรยายนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบก์) ว่าก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนเป็นจำนวนมาก

ทั้งยังส่งผลร้ายตามมาอีกมากมายและรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลโดยการอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัว มั่วสุมหรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ ส่วนเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวไปเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่จะกำหนดต่อไป​

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบเกือบร้อย แก๊งแว้นนัดซิ่ง ไลฟ์เย้ย กม. ได้ตัวหัวโจก โพสต์ชวนผ่านเฟซบุ๊ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง